Đồng Nai với giải pháp giảm ô nhiễm nhựa
Đồng Nai với giải pháp giảm ô nhiễm nhựa
Sáng nay 3-6, Đồng Nai tổ chức lễ phát động Tuần lễ Đồng Nai xanh và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6). Với chủ để Giải pháp cho ô nhiễm nhựa, sự kiện năm nay phát đi thông điệp chung tay đánh bại ô nhiễm từ rác thải nhựa.
.
.
.
 • Hàng loạt phòng khám trục lợi tiền bảo hiểm
  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã xác lập chuyên án đấu tranh làm rõ hành vi làm giả giấy tờ để trục lợi tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) xảy ra tại các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn thành phố.
  .
 • Tập trung chuyển hóa địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự
  Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần rất lớn vào việc chủ động đảm bảo ANTT tại cơ sở.
  .
 • Đổi mới mô hình tăng trưởng, tạo điều kiện cho Đồng Nai phát triển
  Đồng Nai là một trong những địa phương đầu tàu kinh tế của cả nước, có nhiều đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên, nếu như nhiều năm trước, Đồng Nai là "ngôi sao sáng" trong phát triển thì nay cả nước đang có những "ngôi sao sáng" khác, khiến vị thế của tỉnh bị thách thức.
  .
 • Tai nạn thương tích ở trẻ tăng đột biến
  Những ngày gần đây, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai liên tục tiếp nhận các bệnh nhi bị tai nạn thương tích, trong đó có những trường hợp rất nặng.
  .
 • Cần giải quyết bất cập trong vấn đề nước sạch
  Một trong những mục tiêu quan trọng của tỉnh trong thời gian tới là tăng tỷ lệ các hộ dân sử dụng nước sạch ở khu vực nông thôn và đô thị. Trong đó, đích đến là mọi người dân trên địa bàn Đồng Nai đều có nước sạch để dùng nhằm đảm bảo sức khỏe.
  .
 • Thực hiện các giải pháp nhằm hạn chế tai nạn thương tích ở trẻ em
  UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị về phòng chống tình trạng trẻ em bị xâm hại, tai nạn thương tích, tử vong do đuối nước trên địa bàn Đồng Nai.
  .
 • Giữ an toàn dịch bệnh trong chăn nuôi
  Thời gian qua, người chăn nuôi lâm vào khủng hoảng vì suốt thời gian dài giá nhiều sản phẩm chăn nuôi dưới giá thành sản xuất. Một trong những nguyên nhân khiến giá thành sản xuất của ngành chăn nuôi trong nước cao là do tỷ lệ hao hụt vì dịch bệnh cao.
  .
 • Xóa 'điểm đen' trên quốc lộ 51
  Từ lâu, quốc lộ 51 là tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải, đặc biệt là lượng xe tải ben, xe đầu kéo di chuyển nhanh, vượt ẩu khiến người đi đường không khỏi thấp thỏm. Đáng chú ý, trên quốc lộ 51 còn tồn tại một số "điểm đen", tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT) cao.
  .
 • Đề xuất giảm tuổi nghỉ hưu cho người lao động
  Mới đây, khi góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi, 8 hiệp hội đã có đề xuất cho người lao động được về hưu sớm theo nguyện vọng (nam 60 tuổi, nữ 55 tuổi) khi đã tham gia BHXH đủ 15 năm, mức hưởng lương hưu sẽ theo tỷ lệ đóng BHXH.
  .
 • Bán lẻ truyền thống ngày càng “hụt hơi“
  Các kênh bán lẻ truyền thống nói chung và chợ truyền thống nói riêng đang vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các kênh bán lẻ hiện đại như: siêu thị, cửa hàng tiện lợi…, cũng như các hình thức thương mại điện tử. Ngoài ra, các điểm kinh doanh tự phát cũng là lý do khiến cho sức mua tại nhiều chợ truyền thống, nhất là các chợ ở đô thị bị sụt giảm.
  .
.
.
.
.