Báo Đồng Nai điện tử
En

Tiếp thêm niềm tin và động lực

12:12, 02/12/2020

Hôm nay 2-12, tại Trung Tâm Văn miếu Trấn Biên, Báo Đồng Nai phối hợp với đơn vị tài trợ là Công ty CP Ô tô Trường Hải tổ chức trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi.

Hôm nay 2-12, tại Trung Tâm Văn miếu Trấn Biên, Báo Đồng Nai phối hợp với đơn vị tài trợ là Công ty CP Ô tô Trường Hải tổ chức trao 100 suất học bổng, trị giá 2 triệu đồng/suất cho 100 học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi. Đây là lần thứ 18 học bổng Vượt khó vì tương lai được trao tặng nhằm chia sẻ một phần khó khăn với học sinh nghèo, tạo thêm niềm tin, hy vọng cho các em vào tương lai phía trước.

Để duy trì được một chương trình học bổng kéo dài đến 20 năm với 18 lần tổ chức là một nỗ lực rất lớn của Báo Đồng Nai và các đơn vị đồng hành. Bởi thực tế, có những thời điểm, việc tìm kiếm nhà tài trợ khá khó khăn khi trị giá các suất học bổng gia tăng, số tiền tài trợ ngày một lớn. Nếu như năm đầu tổ chức (2001), mỗi suất học bổng là 1,2 triệu đồng thì đến nay đã tăng lên gần gấp đôi. Tính đến lần trao học bổng thứ 18 này, đã có 2.516 học sinh bậc tiểu học, THCS và sinh viên được nhận học bổng với số tiền lên đến trên 3,6 tỷ đồng.

Đồng hành với Báo Đồng Nai trong chương trình học bổng Vượt khó vì tương lai từ năm 2009 đến nay là Công ty CP Ô tô Trường Hải. Đại diện công ty cho biết, khi Báo Đồng Nai đề nghị tài trợ học bổng, lãnh đạo công ty nhận lời ngay bởi đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đặc biệt, đối tượng cần giúp đỡ, hỗ trợ là những học sinh có hoàn cảnh khá khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên, khao khát được đến trường để viết tiếp ước mơ. Các em rất cần được tiếp thêm động lực để vững tin bước tiếp...

Trong số 100 học sinh nhận học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVIII-2020 này có những hoàn cảnh hết sức éo le. Có em cha mẹ ly hôn, mỗi người chọn một cuộc sống riêng, giao con cho ông bà đã già yếu chăm sóc, nuôi dưỡng. Không ít em mồ côi cha hoặc mẹ, vừa đi học vừa phải làm thêm để phụ giúp gia đình. Một số em có cha, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, gia cảnh khó khăn, chi phí đi học là cả một gánh nặng. Thế nhưng không em nào muốn bỏ học giữa chừng. Các em vẫn nuôi ước mơ, hy vọng về một tương lai tươi sáng ở phía trước.

Điều đáng mừng là hầu hết những học sinh sau khi nhận học bổng Vượt khó vì tương lai đều nỗ lực học tập, rèn luyện. Nhiều em đã đạt được ước mơ vào giảng đường đại học, làm những ngành nghề mình yêu thích, có thu nhập, điều kiện giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn khác. Đó là thành công ngoài mong đợi, tạo niềm tin và động lực để Báo Đồng Nai và những đơn vị đồng hành tiếp tục duy trì chương trình học bổng ý nghĩa này trong thời gian tới.                                                                                     

N.P

Tin xem nhiều