Báo Đồng Nai điện tử
En

Người nổi tiếng thế giới vừa nhận nút Vàng YouTube

04:11, 04/11/2019

Nút Vàng YouTube sẽ được trao tặng cho những kênh YouTube có trên 1 triệu lượt đăng ký. Thành tích này rất khó vươn tới nhưng trên thế giới có nhiều YouTuber đạt được, ở Việt Nam cũng có. Đa số các nút Vàng này rơi vào tay giới showbiz, các kênh video giải trí. Mới đây, có thêm một YouTuber đạt nút Vàng, gây sự chú ý của cả thế giới.

Nút Vàng YouTube sẽ được trao tặng cho những kênh YouTube có trên 1 triệu lượt đăng ký. Thành tích này rất khó vươn tới nhưng trên thế giới có nhiều YouTuber đạt được, ở Việt Nam cũng có. Đa số các nút Vàng này rơi vào tay giới showbiz, các kênh video giải trí. Mới đây, có thêm một YouTuber đạt nút Vàng, gây sự chú ý của cả thế giới. YouTuber chủ kênh này không phải nghệ sĩ, không tạo nên kênh hài, mà đó chính là Bill Gates - nhà tỷ phú công nghệ.

Kênh video Bill Gates
Kênh video Bill Gates

Cái tên Bill Gates nổi tiếng trên toàn thế giới với vai trò nhà đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft và là một trong những người giàu nhất hành tinh. Theo ước tính, hiện tài sản của ông lên tới 108 tỷ USD, là người giàu thứ hai thế giới sau Jeff Bezos của Amazon (110 tỷ USD). Nếu không cho đi hàng chục tỷ USD để làm từ thiện thì giờ đây Gates sẽ là tỷ phú giàu nhất thế giới.

Điều bất ngờ đối với mọi người là không chỉ là doanh nhân công nghệ lẫy lừng, nhà từ thiện có tâm, Bill Gates còn là một YouTuber! Từ năm 2012, ông và vợ của mình, bà Melinda Gates đã lập kênh YouTube có tên Bill Gates để đăng tải các video ngắn truyền cảm hứng. Mục đích của vợ chồng vị tỷ phú là truyền đạt tầm nhìn của mình về tương lai và những hoạt động thiện nguyện có khả năng thay đổi xã hội của tổ chức từ thiện do họ sáng lập. Vợ chồng ông đã âm thầm hoạt động trên YouTube trong suốt 7 năm qua.

Kênh Bill Gates của ông đã đạt 1 triệu người đăng ký và nhận được nút Vàng của YouTube, không lâu trước ngày
28-10-2019, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 của ông. Ngày 25-10, Gates đã đăng tải video nhận nút Vàng với tựa đề Cảm ơn 1 triệu người đăng ký của chúng tôi. Video chỉ dài 27 giây, nhưng tính đến ngày 1-11, tức 6 ngày sau khi đăng tải đã có hơn 3,7 triệu lượt xem. Số người đăng ký theo dõi kênh cũng tăng lên, đạt đến 1,5 triệu người. Những con số này có thể không là gì đối với những YouTuber đình đám khác, nhưng với một kênh YouTube không hề có “chiêu trò câu view” như Bill Gates thì đây quả là thành tích hết sức ấn tượng.

Nếu bạn chưa đăng ký kênh Bill Gates này thì còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay để theo dõi những video thú vị và đầy ý nghĩa của ông!

Phạm Hoài Nhân

Tin xem nhiều
Liên kết hữu ích