(ĐN)- Một số nông dân ở H.Vĩnh Cửu đang thử nghiệm mô hình sấy nông sản bằng "nhà mặt trời" để xử lý, chế biến nông sản thủ công khá hiệu quả.
(ĐN)- Một số nông dân ở H.Vĩnh Cửu đang thử nghiệm mô hình sấy nông sản bằng “nhà mặt trời” để xử lý, chế biến nông sản thủ công khá hiệu quả.
Mô hình nhà sấy nông sản mặt trời được thiết kế khá đơn giản trên diện tích khoảng 10m2, chi phí cho một nhà sấy chỉ khoảng 5 triệu đồng. Nhà sấy được dựng lên bằng những khung sắt nhỏ, tường là một lớp nhựa trong dẻo bao bọc kín để giữ nhiệt khi hấp thụ từ ánh nắng mặt trời. Nông dân chỉ cần đem các loại nông sản muốn sấy khô để vào trong nhà sấy, ánh nắng tự nhiên cùng nhiệt độ trong nhà sấy sẽ làm khô các loại nông sản. Nhà sấy này thích hợp cho các hộ sản xuất nhỏ lẻ, có thể sấy các loại rau củ quả… Các loại nông sản sấy trong “nhà mặt trời” vẫn bảo đảm chất lượng và độ sạch vì không có bụi hoặc côn trùng tiếp xúc.
Minh Quân