Báo Đồng Nai điện tử
En

Đặc sản miền Tây lên phố

10:01, 04/01/2013

Anh Đặng Thanh Sang quê gốc ở tỉnh An Giang nhưng nhiều năm nay lên Đồng Nai làm việc mưu sinh.

Anh Đặng Thanh Sang quê gốc ở tỉnh An Giang nhưng nhiều năm nay lên Đồng Nai làm việc mưu sinh. Hai năm qua, người thanh niên 28 tuổi này chuyên bán các món đặc sản miền Tây ven quốc lộ 51, thuộc xã Lộc An, huyện Long Thành. Ngoài các loại đường, trái và nước thốt nốt tươi được bán quanh năm, anh luôn bán kèm một số loại trái cây “lạ”, như: hồng quân, thị, mây… 

Nhờ bán những trái “lạ”, điểm bán hàng của anh Đặng Thanh Sang luôn hút khách.    Ảnh: B.Nguyên
Nhờ bán những trái “lạ”, điểm bán hàng của anh Đặng Thanh Sang luôn hút khách. Ảnh: B.Nguyên

Anh Sang chia sẻ, những sản phẩm này ở quê không mấy ai quan tâm, nhưng khi đem ra thành thị đều trở thành đặc sản thu hút người mua. Anh phải bỏ công về các tỉnh miền Tây tìm đầu mối cung cấp để có một lượng hàng ổn định bán mỗi ngày. Tuy là những loại trái nhà quê nhưng giá bán khá cao nhờ không “đụng hàng”. Điểm bán của anh Sang thu hút khá đông người mua, không chỉ dân địa phương mà khách vãng lai, trong đó có nhiều đoàn khách du lịch đi Vũng Tàu về ghé qua mua. Mùa này, anh đang bán trái hồng quân, chỉ riêng loại trái này mỗi ngày anh bán được khoảng vài chục kg. Ngoài ra, mặt hàng trái và nước thốt nốt tươi cũng rất hút hàng khi thời tiết nắng nóng. Ngày nào cũng vậy, khoảng 9 giờ sáng anh bày hàng ra bán đến khoảng hơn 5 giờ chiều mới nghỉ. Thu nhập từ nghề chuyên bán các loại đặc sản miền quê này không chỉ giúp anh Sang tự trang trải cuộc sống xa nhà mà còn góp phần nuôi sống gia đình.

Bình Nguyên

 

 

Tin xem nhiều