Báo Đồng Nai điện tử
En

Ông Hai đầu bếp

10:04, 13/04/2012

Quán nhỏ chuyên bán đồ ăn sáng của ông Hai nằm sâu trong con hẻm đi vào Trung tâm giới thiệu việc làm Đồng Nai trên đường Cách mạng tháng Tám, phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa. Chủ quán là ông Huỳnh Công Xin (ảnh), 67 tuổi, có hơn 25 năm gắn bó với nghề đầu bếp.

 

Quán nhỏ chuyên bán đồ ăn sáng của ông Hai nằm sâu trong con hẻm đi vào Trung tâm giới thiệu việc làm Đồng Nai trên đường Cách mạng tháng Tám, phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa. Chủ quán là ông Huỳnh Công Xin (ảnh), 67 tuổi, có hơn 25 năm gắn bó với nghề đầu bếp.

Duyên đến với nghề của ông là từ người mẹ rất giỏi nấu các món Âu, Á. Tự tìm tòi học hỏi thêm về các món ăn và cách chế biến như một thú vui và khi qua tuổi tứ tuần, ông quyết định gắn bó lâu dài với nghề đầu bếp. Ông từng là bếp chính của rất nhiều quán ăn, nhà hàng ở đất Biên Hòa và luôn sẵn sàng truyền nghề lại cho lớp trẻ. Niềm đam mê của người đầu bếp này là tìm tòi để chế biến được nhiều món ngon, lạ. Kho món ngon do ông chế biến lên đến cả trăm, trong đó nhiều món Âu được khách sành ăn biết tiếng.

Gần đến tuổi hưu, ông quyết định mở ngôi quán nhỏ tại nhà bán đồ ăn sáng. Quán của ông không treo bảng hiệu, lại nằm sâu trong ngõ nhỏ nên thường chỉ có khách quen mới biết mà tìm đến. Hiện giờ, quán ông Hai chỉ còn bán duy nhất món ốp la phần nhưng không ít khách từ Hố Nai, chợ Đồn, Tân Vạn... vẫn tìm đến thưởng thức. Món ăn này do ông tự chế với 5 thành phần: trứng, thịt, pa tê, xúc xích, phô mai và một đĩa salad tươi ngon.

Với ông, nghề đầu bếp ngoài sự tỉ mỉ, sáng tạo còn cần cả cái tâm để phục vụ khách bữa ăn sạch sẽ, ngon lành, bổ dưỡng. Giờ tuy đã lớn tuổi nhưng khoảng 3 giờ 30 sáng hàng ngày ông đã bắt đầu làm việc, chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng đón khách lúc 6 giờ. Khách gắn bó với quán nhỏ này không chỉ để thưởng thức món ngon mà còn vì sự vui vẻ, dễ gần của ông chủ quán.

Bình Nguyên

 

 

Tin xem nhiều