Báo Đồng Nai điện tử
En

Truy xuất nguồn gốc thịt vào bếp ăn công nghiệp

08:12, 27/12/2022

(ĐN)- Thời gian qua, Sở NN-PTNT đã triển khai dự án Truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc động vật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025.

(ĐN)- Thời gian qua, Sở NN-PTNT đã triển khai dự án Truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc động vật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025.

Đến nay, toàn tỉnh có 1.161 cá nhân, tổ chức đã đăng ký tham gia dự án và được cấp tài khoản gồm: 4 siêu thị, 26 cửa hàng tiện lợi, 11 chợ, 40 cơ sở giết mổ heo, 121 thương nhân thu mua heo, 782 cơ sở chăn nuôi và nhiều cơ sở bán sỉ, 162 bếp ăn trường học…

Theo ông Nguyễn Trường Giang, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - thú y Đồng Nai, hiện các cơ sở giết mổ heo được cấp phép trên địa bàn tỉnh đều đã đăng ký tham gia dự án Truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc động vật trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, trước đó nhiều cơ sở giết mổ đã tham gia đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo cung cấp vào thị trường TP.HCM là điều kiện thuận lợi để triển khai dự án trên.

Trong đó, việc tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp sản xuất, khách hàng chính sử dụng suất ăn công nghiệp hiểu và ủng hộ dự án trên có ý nghĩa quan trọng, góp phần kiểm soát được sự an toàn, chất lượng của bữa ăn công nhân.

Lê Quyên

Tin xem nhiều