Sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng, khi vào Đồng Nai lập nghiệp, cô Liễu (Nguyễn Thị Liễu, 53 tuổi) đã mang món bánh bèo - đặc sản quê hương - theo làm kế sinh nhai.
Sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng, khi vào Đồng Nai lập nghiệp, cô Liễu (Nguyễn Thị Liễu, 53 tuổi) đã mang món bánh bèo - đặc sản quê hương - theo làm kế sinh nhai.
Cô Nguyễn Thị Liễu với công việc hàng ngày của mình. Ảnh: D. THANH |
Gần 10 năm nay, ngày nắng cũng như ngày mưa, cứ đúng 4 giờ chiều là cô xuất hiện ở chợ Tân Hiệp cùng với xe bánh bèo của mình. Nói là bánh bèo nhưng cô Liễu bán đủ loại: bánh bèo, bánh bột lọc, bánh đúc, bánh ít trần. Mỗi suất bánh 10 ngàn đồng với nhiều loại bánh khác nhau. Cô Liễu cho biết: ”Làm nhiều loại bánh thì mất nhiều công, nhưng mỗi thứ một ít để khách dễ thưởng thức và cũng đỡ ngán”.
Ngày nào cũng vậy, đúng 3 giờ sáng là cô dậy làm bánh, buổi sáng cô Liễu bán ở đường Trương Định (đường 4 cũ) đối diện Trường mầm non Ngọc Thành từ 6 giờ sáng đến trưa. Buổi chiều cô lại sang chợ Tân Hiệp. Mỗi ngày cô Liễu làm khoảng 5kg bột với đủ các loại bánh. Xe bánh bèo đã giúp cô nuôi hai con ăn học trưởng thành. Hiện con trai đầu của cô đã ra trường đi làm, con gái út vừa tốt nghiệp ngành du lịch. Bánh cô làm ngon, dễ ăn và rẻ nên bán khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ là hết hàng.
“Bánh bèo cô Liễu” nay đã trở thành món ăn sáng và ăn vặt quen thuộc của rất nhiều khách hàng.
Chính Diệu Thanh