En

Tham ô hơn 1,5 tỷ đồng, nhân viên một công ty bị bắt

T.V
22:13, 18/09/2023

(ĐN) - Ngày 18-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thanh Chân (41 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) là nhân viên của Công ty TNHH M.M. (TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi tham ô tài sản. Các quyết định đã được Viện KSND tỉnh phê chuẩn.

Theo điều tra của công an, với vai trò là nhân viên giám sát ngành hàng bơ, sữa tại Công ty TNHH M.M., Nguyễn Thanh Chân đã lợi dụng tính chất công việc, thông qua các chính sách khuyến mãi để chiếm đoạt tài sản là mặt hàng sữa của công ty này.

Với thủ đoạn trên, cơ quan công an xác định Nguyễn Thanh Chân đã chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH M.M. với tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng.

Hành vi của Nguyễn Thanh Chân đã cấu thành tội tham ô tài sản được quy định tại khoản 4, Điều 353, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Sau khi thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, cơ quan công an tiến hành khám xét nơi ở của bị can để phục vụ công tác điều tra. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

T.V

 

Từ khóa:

tham ô tài sản

Tin xem nhiều