Theo báo cáo của Chi cục Trồng trọt, bảo vệ thực vật và thủy lợi (Sở NN-PTNT), toàn tỉnh hiện có 82 cơ sở đóng gói nông sản xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc.
Theo báo cáo của Chi cục Trồng trọt, bảo vệ thực vật và thủy lợi (Sở NN-PTNT), toàn tỉnh hiện có 82 cơ sở đóng gói nông sản xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc.
Trong đó, nhiều nhất là cơ sở đóng gói chuối xuất khẩu với 39 cơ sở, 6 cơ sở đóng gói sầu riêng, 4 cơ sở đóng gói xoài và 31 cơ sở đóng gói các loại nông sản khác như: thanh long, mít, chôm chôm…
Để đạt chuẩn được cấp mã số cơ sở đóng gói xuất khẩu, các cơ sở phải được thiết kế và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ trong tiếp nhận, phân loại, sơ chế, bảo quản và đóng gói nông sản theo nguyên tắc 1 chiều, có phân khu riêng và biện pháp kiểm soát sinh vật gây hại tránh tái nhiễm và lây nhiễm chéo.
Ngoài ra, cơ sở đóng gói phải tuân thủ nhiều yêu cầu khác về nguồn nước sạch và hệ thống thoái nước, thu gom và xử lý chất thải, trang bị bảo hộ cho công nhân…
Bình Nguyên