Sở Công thương vừa có văn bản về việc triển khai hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tiện ích…
Sở Công thương vừa có văn bản về việc triển khai hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tiện ích…
Theo đó, Sở Công thương đề nghị các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tiện ích trên địa bàn tỉnh phải thực hiện lập kế hoạch/phương án phòng, chống Covid-19 tại khu dịch vụ và được gửi đến các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ở địa phương; đồng thời phải thực hiện tạo mã QR hoặc tờ khai y tế để kiểm dịch và trang bị khẩu trang, nước rửa tay tại lối ra vào khu dịch vụ.
Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi; hộ kinh doanh, gian hàng trong khu dịch vụ; cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động, tài xế, phụ xế xe, bốc xếp trong khu dịch vụ phải thực hiện ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống Covid-19 theo mẫu quy định.
Đơn vị quản lý các cơ sở dịch vụ nói trên cần đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 và cập nhật lên hệ thống antoancovid.vn; xử trí khi phát hiện người có một trong các biển hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở tại khu dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế. Đối với nhà hàng, khu dịch vụ có khu vực kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, việc hoạt động và công suất phải tuân thủ theo quy định của UBND tỉnh.
Văn bản này thay thế Công văn 6218/HD-SCT ngày 9-11-2021 của Sở Công thương về việc hướng dẫn tạm thời đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ đầu mối, chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh đối với cấp độ dịch 1, 2, 3.
Lam Phương