Ngày 20-6, xã Đak Nhau, thành phố Đồng Nai tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đây là hoạt động chào mừng sơ kết 1 năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt 500 ngày đêm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đồng Nai.
Đak Nhau là xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đồng Nai, giao thông đi lại khó khăn với 51,7% dân cư là người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Dù còn nhiều khó khăn, nhưng bù lại địa phương có tiềm năng, dư địa rất lớn để phát triển kinh tế nông nghiệp khi diện tích sản xuất chiếm 73,7% với các loại cây trồng chủ yếu như: điều, cao su, cà phê, hồ tiêu, sầu riêng.
Xã Đak Nhau, tỉnh Đồng Nai sau khi hợp nhất 2 xã Đak Nhau và Đường 10 (huyện Bù Đăng cũ), có diện tích tự nhiên trên 182km2, dân số hơn 23 ngàn người. Trong cơ cấu kinh tế, nông - lâm nghiệp - thủy sản vẫn là chủ đạo, chiếm khoảng 80%.
(ĐN) - Ngày 4-10, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Các lực lượng nghiệp vụ đang điều tra, truy bắt đối tượng gây ra vụ án mạng tại xã Đăk Nhau (tỉnh Đồng Nai) khiến 3 người tử vong, đồng thời kêu gọi người dân cung cấp thông tin đối tượng cho cơ quan công an để phục vụ điều tra.
Trong 2 ngày 7 và 8-10, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai do Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hồng Trang làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với 4 xã: Đak Nhau, Bom Bo, Phước Sơn và Thọ Sơn.