(ĐN)- Ông Trần Thanh Toàn, chủ Cơ sở bánh chưng Trần Gia (TP.Biên Hòa), cho biết trong dịp Tết Nguyên đán 2017, cơ sở sẽ đưa ra thị trường hơn 100 tấn bánh chưng các loại với nhiều kích cỡ khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn.
(ĐN)- Ông Trần Thanh Toàn, chủ Cơ sở bánh chưng Trần Gia (TP.Biên Hòa), cho biết trong dịp Tết Nguyên đán 2017, cơ sở sẽ đưa ra thị trường hơn 100 tấn bánh chưng các loại với nhiều kích cỡ khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn.
Dịp Tết Nguyên đán năm nay, Cơ sở Trần Gia đã giảm xuất khẩu bánh chưng, nguyên liệu làm bánh để tập trung vào thị trường trong nước. Dự tính, lượng bánh chưng cho tết này tăng khoảng 30% so với dịp Tết Nguyên đán 2016. Cơ sở đã chủ động được nguồn nguyên liệu gạo nếp, lá dong, heo sạch để làm bánh nên giá bánh chưng bán trong dịp tết cũng không có thay đổi so với ngày thường. Những nguyên liệu chính, như: gạo nếp, lá dong, thịt heo đều được Cơ sở Trần Gia liên kết với một số hộ nông dân trong tỉnh chuyên sản xuất theo quy trình riêng để đảm bảo an toàn và chất lượng, cho ra loại bánh ngon, đặc biệt ít cơ sở nào sánh kịp. Thương hiệu bánh chưng Trần Gia đã được xuất khẩu sang hơn 10 nước trên thế giới và có mặt ở hầu hết các hệ thống siêu thị. Cơ sở cũng sản xuất thêm bánh tét, bánh tổ. Vào những ngày cao điểm, từ ngày 20 đến 26 tháng Chạp, dự tính mỗi ngày cơ sở sản xuất trên 40 ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét phục vụ thị trường trong nước.
Khánh Minh