(ĐN) - Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn Huỳnh Thành Vinh, tỉnh đang triển khai thực hiện chuỗi cung ứng rau, củ, quả an toàn vào chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây.
(ĐN) - Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn Huỳnh Thành Vinh, tỉnh đang triển khai thực hiện chuỗi cung ứng rau, củ, quả an toàn vào chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây.
Dự kiến đến năm 2020 sẽ có gần 162 ngàn tấn rau, củ, quả an toàn sản xuất tại Đồng Nai đủ điều kiện vào được chợ đầu mối/năm. Trong đó riêng rau, củ gần 8,8 ngàn tấn/năm, nấm trên 726 tấn/năm và 14 loại trái cây với sản lượng trên 152 ngàn tấn/năm. Những loại trái cây Đồng Nai có sản lượng lớn sớm đủ điều kiện đưa vào chợ là: bưởi, chôm chôm, chuối, cam, quýt, xoài, sầu riêng.
Đến cuối tháng 9-2018, lượng rau, củ, trái cây sản xuất tại Đồng Nai đưa được vào chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây là 4,5 ngàn tấn/tháng và có khả năng đến năm 2020 sẽ tăng gấp 3 lần. Hiện công suất hoạt động tại chợ đầu mối Dầu Giây mới đạt hơn 30% và lượng hàng đưa về chợ khoảng 9 ngàn tấn/tháng, trong đó có hơn một nửa là hàng sản xuất trên địa bàn tỉnh.
Uyển Nhi