(ĐN)- Sau Tết Nguyên đán, giá một số loại rau ăn lá, củ, quả đã hạ nhiệt, giá giảm gần về mức giá bình thường. Nhưng từ ngày 16 và 17-2 (mùng 9, 10 tháng Giêng), giá một số loại rau ăn lá, quả bán lẻ tại các chợ tăng từ 10-15 ngàn đồng/kg.
(ĐN)- Sau Tết Nguyên đán, giá một số loại rau ăn lá, củ, quả đã hạ nhiệt, giá giảm gần về mức giá bình thường. Nhưng từ ngày 16 và 17-2 (mùng 9, 10 tháng Giêng), giá một số loại rau ăn lá, quả bán lẻ tại các chợ tăng từ 10-15 ngàn đồng/kg. Cụ thể, giá súp lơ bán lẻ từ 55-60 ngàn đồng/kg, bông thiên lý 95-100 ngàn đồng/kg, cải bó xôi 40-45 ngàn đồng/kg, rau xà lách 30-35 ngàn đồng/kg... Các loại rau ăn lá khác, như: cải xanh, cải ngọt, khổ qua, mồng tơi, rau ngót giá bán lẻ tại chợ 14-16 ngàn đồng/kg, cao hơn ngày thường 2-4 ngàn đồng/kg.
Các loại thủy sản, thịt heo, bò, gà đã trở về giá bán như ngày thường. Theo thương lái, giá rau ăn lá, quả, củ từ nay đến hết tháng 2-2016 khó giảm sâu về mức giá như ngày thường hồi đầu tháng 1-2016 vì tháng Giêng nhiều người ăn chay, nhu cầu mua rau, củ, quả tăng. Bên cạnh đó, nhiều vùng trồng rau giảm diện tích và năng suất vì nắng nóng kéo dài, nguồn nước tưới không còn dồi dào.
Khánh Minh