Trong những ngày nắng nóng, chiếc xe đẩy chuyên bán các loại nước sâm bông cúc, sâm rong biển, nước đắng của bà Trương Ngọc Châu, ngụ tại phường Bửu Long, TP.Biên Hòa luôn tấp nập khách ghé mua.
Nghề nấu và bán nước sâm đã giúp vợ chồng bà Trương Ngọc Châu nuôi con vào đại học. |
Trong những ngày nắng nóng, chiếc xe đẩy chuyên bán các loại nước sâm bông cúc, sâm rong biển, nước đắng của bà Trương Ngọc Châu, ngụ tại phường Bửu Long, TP.Biên Hòa luôn tấp nập khách ghé mua. Theo bà Châu, đa số người mua đều là khách quen vì bà đã bán loại nước này gần 20 năm nay. Với bà, đây không chỉ là nghề mưu sinh mà còn giúp bà nuôi các con ăn học nên người.
Trước kia, vợ chồng bà cũng thử xoay xở đủ nghề kinh doanh rồi mới chọn bán loại thức uống bình dân này. Thấy món nước mát luôn đắt khách, có giai đoạn phường Bửu Long xuất hiện cả chục xe bán nước sâm. Bà lấy tên Bảo Châu đặt cho xe nước sâm của mình như một đặc điểm để khách phân biệt. Nhờ chất lượng ngon, xe nước sâm của bà luôn đắt khách, nhiều mối hàng cũng tìm đến đặt nước sâm mang về bán lẻ. Không ít khách đến đặt hàng mỗi dịp có hội chùa hay học sinh các trường tổ chức dã ngoại…
Bà Châu chia sẻ, để có món nước ngon, những nguyên liệu chế biến nước sâm đều từ hoa, cỏ tự nhiên. Món nước nấu xong phải bán hết trong ngày, không để qua đêm. Chính vì vậy, chồng bà phải thức dậy chế biến từ giữa khuya để 6 giờ sáng bà có mặt ở cổng trường bán cho học sinh. Đến trưa, bà đã nấu sẵn mẻ nước mới để bán buổi chiều. Vì đa số khách mua là trẻ em, nên mỗi ly nước bà chỉ bán từ 2-5 ngàn đồng. Sự vui vẻ, hồn hậu của người phụ nữ gốc Nam bộ này cũng là điều khiến khách hàng ghé đến ủng hộ.
Bình Nguyên