Ấn tượng đầu tiên đối với chúng tôi khi bước chân vào khu nhà lưới của anh Nguyễn Tấn Thi, 42 tuổi, tại ấp Ruộng Lớn, xã Bảo Vinh - một trong những người đi đầu trong phát triển mô hình trồng rau sạch ở thị xã Long Khánh là nguồn rau ở đây rất phong phú: mồng tơi, cải, dền, xà lách... Rau được trồng theo từng luống, tất cả đều xanh mơn mởn, lên rất đều.
Ấn tượng đầu tiên đối với chúng tôi khi bước chân vào khu nhà lưới của anh Nguyễn Tấn Thi, 42 tuổi, tại ấp Ruộng Lớn, xã Bảo Vinh - một trong những người đi đầu trong phát triển mô hình trồng rau sạch ở thị xã Long Khánh là nguồn rau ở đây rất phong phú: mồng tơi, cải, dền, xà lách... Rau được trồng theo từng luống, tất cả đều xanh mơn mởn, lên rất đều. Anh Thi sử dụng chủ yếu các giống rau của Trang Nông, Canh Nông và dùng phân chuồng, phân vi sinh trong sản xuất. Anh nói: "Nếu chăm sóc tốt, tưới đủ nước, tránh được sâu bệnh thì một tháng thu được một vụ rau".
Năm 1990, anh Thi cùng gia đình rời quê hương Quảng Ngãi vào
Tuy mô hình trồng rau sạch rất được khuyến khích và người dân thị xã Long Khánh hiện nay đã coi trọng chất lượng sản phẩm, cảnh giác với thực phẩm không an toàn nhưng rau sạch vẫn chưa tìm được chỗ đứng trên thị trường. Tại thị xã Long Khánh đến nay vẫn chưa có một điểm thu mua nào dành riêng cho rau sạch. Hiện tại, gia đình anh Thi vẫn phải bán rau sạch như rau thường, dù rau sạch bán có chạy hơn. Anh Thi nói: "Tại các cuộc hội nghị bàn về phát triển trồng rau sạch, rau an toàn, tôi đều đề nghị chính quyền và các ngành chức năng sớm lập ra điểm thu mua riêng đối với rau sạch và đánh giá đúng chất lượng rau, nhưng đáng tiếc vẫn chưa được thực hiện. Theo tôi, nếu có điểm thu mua riêng, bà con nông dân mới dám phát triển thêm diện tích, chứ rau sạch mà coi như thường thì bị thiệt quá!".
Phạm Xuân Mai