- Hôm qua, một tờ báo đưa tin táo, nho, lê, cam Trung Quốc khi ra đến chợ lẻ bỏ thùng bao bì bên ngoài đã "biến" thành hàng Mỹ, New Zealand, hàng trong nước... một cách dễ dàng nhờ dán tem giả, mà tem giả cũng được in từ nước ngoài!
- Hôm qua, một tờ báo đưa tin táo, nho, lê, cam Trung Quốc khi ra đến chợ lẻ bỏ thùng bao bì bên ngoài đã “biến” thành hàng Mỹ, New Zealand, hàng trong nước... một cách dễ dàng nhờ dán tem giả, mà tem giả cũng được in từ nước ngoài!
- Tui cũng đang tự hỏi sao lại có chuyện kỳ lạ vậy. Lâu nay, bà con mình cũng rất sợ nhiều nguồn trái cây nhập ngoại không rõ nguồn gốc, lại có các chất bảo quản độc hại. Giờ nghe thông tin này, thấy càng lo hơn!
- Cũng theo bài báo thì loại trái cây dán tem giả này nhập về hàng trăm tấn mỗi ngày! Tem giả được chuẩn bị sẵn khi người ta xé lẻ hàng ra bán thì mới dán tem giả vào, tem gì cũng có!
- Thôi thì mình ăn trái cây nước mình cho chắc ông ơi. Nho táo Ninh Thuận, thanh long Bình Thuận, chôm chôm Đồng Nai, bưởi Tân Triều, xoài miền Tây, quýt Đồng Tháp, sầu riêng Long Thành...
- Nhà tui bao năm nay cũng ủng hộ trái cây Việt thôi. Trái cây mình thiệt ngon, tươi, nhưng sản lượng cũng đâu có đủ, mà đừng tưởng họ không làm giả à nghen!
- Tại sao không đặt các tiêu chuẩn khi cho trái cây nhập vào giống như khi chúng ta xuất ra các nước khác, tại sao mình không kiểm soát hàng hóa thiệt kỹ khi nhập vào?
- Sao lại không, có điều hàng nhập có phải lúc nào đi con đường chính thức đâu ông, hàng lậu, buôn bán tiểu ngạch giờ cũng còn mà!
- Cái kiểu này thì chắc công chức như tui với ông phải lo đi trồng chuối, trồng bưởi, trồng mít để ăn cho nó chắc!
BA PHA