Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Chuyện ở cơ sở
Để bà con vui vẻ đóng góp

08:03, 20/03/2009

Muốn làm được điều đó, ông Nguyễn Văn Ngoan (Tư Ngoan), Phó ban công tác Mặt trận ấp 3, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu cho biết: "Bản thân người vận động phải trung thực, công khai số tiền đã vận động được, ai thắc mắc thì phải giải thích ngay".

Muốn làm được điều đó, ông Nguyễn Văn Ngoan (Tư Ngoan), Phó ban công tác Mặt trận ấp 3, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu cho biết: "Bản thân người vận động phải trung thực, công khai số tiền đã vận động được, ai thắc mắc thì phải giải thích ngay".

 

 Từ cách nghĩ đó, khi được người dân và UBMTTQ xã  tín nhiệm làm Phó ban Mặt trận ấp 3, ông Ngoan trở thành chủ công của Ban điều hành ấp trong việc vận động nhân dân đóng góp làm 16km đường giao thông nông thôn nối liền đường DT 767 vào tận trong ấp và các tuyến dọc theo 5 tổ dân cư với kinh phí 30 triệu đồng; vận động người dân đóng góp được trên 7 triệu đồng để giúp đỡ trường hợp chị Nguyễn Thị Hiển khi chồng và con trai chị bị tai nạn bỏng bình ga. Và từ ngày ông Ngoan tham gia Ban công tác Mặt trận ấp, các chỉ tiêu xã giao cho ấp 3 vận động đều được ông vận động đạt trên 100%.

 

Ông Ngoan tâm sự: "Bà con ấp tôi tuy nghèo thật, nhưng khi vận động làm đường, giúp người gặp hoạn nạn thì ai cũng sẵn lòng".

 

Chính sự minh bạch trong cách làm, thẳng thắng góp ý với Ban điều hành ấp những việc làm còn tồn đọng trước kia cần điều chỉnh mà ông Ngoan được sự tin tưởng từ Ban điều hành ấp và người dân. Cho nên, việc to việc nhỏ gì trong ấp cũng có mặt ông đi vận động. Và, cách vận động của ông là không chia theo bình quân hộ, mà phân theo hộ nào nhiều rẫy thì góp nhiều, ít rẫy thì góp ít, ai tự nguyện góp thêm thì biểu dương và ghi ở mục riêng.

 

Ông Phan Văn Tân, Trưởng ấp 3 cho chúng tôi biết: "Mặt dù mới tham gia công tác Mặt trận, nhưng ông Ngoan rất tích cực và đã hỗ trợ cho Ban điều hành ấp rất nhiều việc. Chính vì vậy mà chúng tôi tin tưởng giao trọn cho ông việc vận động, triển khai làm 16 km đường giao thông băng rừng vào ấp. Đó là việc khó mà bấy lâu nay chúng tôi chưa làm được".

 

Riêng ông Hai Pích thì thay mặt bà con trong tổ 1, khen: "Làm như Tư Ngoan chúng tôi mới vừa ý. Thấy Tư Ngoan đi vận động thì chúng tôi đóng góp liền".

 

Nhờ sự hăng hái của ông Phó ban Mặt trận ấp Nguyễn Văn Ngoan mà người dân ấp 3 bớt vất vả khi có việc ra xã, nông sản trong ấp được thương lái vào tận rẫy thu gom với giá cao, học sinh tiểu học có thể tự đi bộ đến trường...

Ông Ngoan khiêm tốn cho biết: "Bà con, Ban điều hành ấp tin tưởng thì tôi làm. Còn làm như thế nào cho tốt thì tôi phải biết lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người. Phải như vậy mình mới hoàn thành nhiệm vụ được giao".

Đoàn Phú

Tin xem nhiều