Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Vì mọi người

09:02, 07/02/2011

Tết Nguyên đán năm nay vui vì nhiều lẽ. Điểm đầu tiên, nhờ Thủ tướng Chính phủ có quyết định linh hoạt, uyển chuyển và kịp thời về việc chuyển đổi ngày làm việc nên người lao động được nghỉ trọn vẹn 8 ngày. Số ngày nghỉ dài đã giúp mọi người chủ động hơn trong kế hoạch nghỉ ngơi, đi tham quan, du lịch... để rồi trở lại làm việc với tâm trạng phấn chấn, hăng hái và vui vẻ hơn.

Tết Nguyên đán năm nay vui vì nhiều lẽ. Điểm đầu tiên, nhờ Thủ tướng Chính phủ có quyết định linh hoạt, uyển chuyển và kịp thời về việc chuyển đổi ngày làm việc nên người lao động được nghỉ trọn vẹn 8 ngày. Số ngày nghỉ dài đã giúp mọi người chủ động hơn trong kế hoạch nghỉ ngơi, đi tham quan, du lịch... để rồi trở lại làm việc với tâm trạng phấn chấn, hăng hái và vui vẻ hơn.

Năm nay cũng là năm đầu tiên Đồng Nai tổ chức bắn pháo hoa tại 6 điểm trong toàn tỉnh. Trong đó, đây là lần đầu người dân huyện Vĩnh Cửu được trực tiếp xem bắn pháo hoa ngay tại địa phương mình, đặc biệt là kinh phí tổ chức hoàn toàn được vận động xã hội hóa. Là địa phương lâu nay được xếp vào loại huyện nghèo, những năm gần đây Vĩnh Cửu đã có những nỗ lực đáng kể để vươn lên. Năm qua, huyện đã có cuộc bứt phá ngoạn mục với thu ngân sách vượt 126 tỷ đồng so với chỉ tiêu kế hoạch. Với nỗ lực này, người dân Vĩnh Cửu đã tự hào sánh vai cùng đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà, và xứng đáng được hưởng niềm vui tinh thần ấy trong thời khắc giao thừa thiêng liêng để bước vào năm mới với khí thế mới.

Những ngày Tết Nguyên đán, trong khi người dân rộn rịp mua sắm, nghỉ ngơi, thoải mái hưởng một cái Tết yên bình, thì đó cũng là thời điểm các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước vẫn tất bật với công việc và trách nhiệm đứng đầu của mình. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm hỏi cụ Phan Đồng, đảng viên 70 năm tuổi Đảng và đại tá Lê Bá Ước - “ông tổ” đặc công rừng Sác; đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam về thăm các bà mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ, vợ liệt sĩ tại huyện Long Thành. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và địa phương cũng thế: chúc Tết các đảng viên cao tuổi, thăm hỏi bệnh nhân nghèo, chúc Tết người dân đêm giao thừa, chúc Tết các thầy cô giáo trong lễ “mùng ba Tết thầy”... Ngay trong tối mùng 4 Tết, khi xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại cầu Ghềnh, hầu như toàn bộ lãnh đạo tỉnh, mà đứng đầu là Bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các sở, ngành đều có mặt kịp thời để chỉ đạo giải quyết. Đó chính là “lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ” vậy. Những ngày nghỉ Tết của các vị lãnh đạo và nhiều cán bộ, công chức đã không phải là ngày nghỉ, mà đã biến thành hoạt động Tết, vì sự an toàn, bình yên, hạnh phúc cho người dân trong những ngày Xuân.

T. Thúy

Tin xem nhiều