Báo Đồng Nai điện tử
En

Khởi tố đối tượng đâm trọng thương phó trưởng công an phường

03:01, 04/01/2023

(ĐN) - Ngày 4-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Cho Thanh Tùng (27 tuổi, ngụ P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi giết người.

(ĐN) - Ngày 4-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Cho Thanh Tùng (27 tuổi, ngụ P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi giết người. Tùng là nghi can đã đâm trọng thương đại úy Nguyễn Thế Đức, Phó trưởng Công an P.An Hòa (TP.Biên Hòa) trong quá trình khống chế đối tượng này.

Đối tượng Cho Thanh Tùng sau khi bị bắt giữ
Đối tượng Cho Thanh Tùng sau khi bị bắt giữ

Theo điều tra, tối 23-12-2022, sau khi đi uống rượu về, Tùng có va chạm giao thông với 2 người đàn ông chưa rõ lai lịch, hai bên xảy ra xô xát.

Bực tức vì bị đánh, Tùng chạy về nhà lấy 3 con dao Thái Lan giấu trong người rồi đi tìm người đã va chạm với mình để đánh. Lúc này, Tùng đến địa bàn P.An Hòa tìm người thì bị người dân phát hiện báo công an địa phương.

Nhận được thông tin vụ việc, tổ tuần tra Công an P.An Hòa tổ chức chốt chặn để khống chế, không cho đối tượng đi gây án. Khi phát hiện Tùng đi đến đầu đường Ngô Quyền (P.An Hòa), tổ tuần tra yêu cầu Tùng dừng xe nhưng đối tượng không chấp hành, có hành vi chống đối lại lực lượng làm nhiệm vụ.

Đại úy Nguyễn Thế Đức đang trực chỉ huy tại trụ sở Công an P.An Hòa trực tiếp ra hiện trường để chỉ huy xử lý vụ việc và cùng các cán bộ, chiến sĩ tước bỏ 2 con dao trong người đối tượng. Đối tượng tiếp tục rút con dao thứ 3 đâm vào ngực trái đại úy Đức gây thương tích nặng.

Trần Danh

Tin xem nhiều