Cao su Đồng Nai phấn đấu đạt doanh thu 1.918 tỷ đồng năm 2022

Cập nhật lúc 15:30, Thứ Tư, 16/02/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 16-2, Công ty TNHH MTV Tổng công ty Cao su Đồng Nai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có Ngài Sok-Dareth, Tổng lãnh sự vương quốc Campuchia tại TP.HCM. Các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng Tổng công ty cao su Đồng Nai
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng Tổng công ty cao su Đồng Nai

Năm 2021, trong bối cảnh chung khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, nhưng Tổng công ty đã thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất và đạt nhiều kết quả quan trọng, đạt và vượt các chỉ tiêu bình quân 5 năm nhiệm kỳ 2020-2025. Cụ thể, năm 2021, sản lượng khai thác toàn Tổng công ty là trên 26.600 tấn, đạt 104% kế hoạch. Năng suất vườn cây đạt 1,75 tấn, trong đó có một số nông trường đạt trên 2 tấn/ha.

Trong năm qua, Tổng công ty đã thay đổi phương thức thu mua với trên 8.200 tấn mủ, đạt 103% so với kế hoạch, tăng 1.336 tấn so với năm 2020. Bên cạnh đó, Tổng công ty còn tích cực chung sức vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền trên 10 tỷ đồng và cùng với Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam đóng góp 200 tỷ đồng cho quỹ Quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19 của Quốc gia.

Năm 2022, Tổng công ty Cao su Đồng Nai đặt kế hoạch doanh thu 1.918 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người trên 11,5 triệu đồng mỗi tháng. Công ty sẽ tiếp tục tái cơ cấu lại các hoạt động, tăng năng suất vườn cây khai thác, đầu tư công nghệ để sản xuất, chế biến ra các sản phẩm chất lượng tốt từ cao su để phục vụ thị trường trong nước, quốc tế.

Tổng công ty Cao su Đồng Nai nhận cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước
Tổng công ty Cao su Đồng Nai nhận cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thị Hoàng biểu dương và ghi nhận những nỗ lực sản xuất kinh doanh và sự đóng góp chung tay của Tổng Công ty Cao su Đồng Nai cùng với địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều DN trên địa bàn tỉnh tạm ngưng sản xuất, nhưng Tổng công ty vẫn đảm bảo việc làm, thu nhập cho NLĐ với mức bình cao.

Lãnh đạo tỉnh mong muốn Tổng công ty tiếp tục nỗ lực, sớm đạt được mục tiêu đã đề ra trong năm. Muốn vậy, đơn vị cần xây dựng các kịch bản để sẵn sàng triển khai, trong đó quan trọng là vừa sản xuất vừa chống dịch, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát động các phong trào thi đua sản xuất và chăm lo tốt cho đời sống người lao động.

Với các kết quả đạt được, năm qua Tổng công ty Cao su Đồng Nai đã vinh dự nhận được cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Nhiều đơn vị, cá nhân cũng đã nhận khen thưởng từ Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam.

Vương Thế

 

.
.
;
.
.