Báo Đồng Nai điện tử
En

Bổ sung một số dịch vụ vào danh mục hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16

02:07, 28/07/2021

(ĐN)- UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất đề xuất của Sở Công thương về việc bổ sung danh mục hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

(ĐN)- UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất đề xuất của Sở Công thương về việc bổ sung danh mục hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, các dịch vụ thiết yếu được bổ sung gồm:

Người dân chọn mua các loại sữa tại một siêu thị ở TP.Biên Hòa.
Người dân chọn mua các loại sữa tại một siêu thị ở TP.Biên Hòa.

1. Dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải;

2. Dịch vụ công ích (bao gồm: duy tu bảo trì hệ thống chiếu sáng công cộng, đèn tín hiệu giao thông; cắt tỉa chăm sóc cây xanh; thoát nước đô thị; sửa chữa, bảo trì hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật...);

3. Dịch vụ sửa chữa, bảo trì hạ tầng mạng, thiết bị camera phục vụ khu vực, vùng thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

UBND tỉnh giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan cập nhật và triển khai danh mục hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được bổ sung trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Hoạt động thu gom rác thải tại TP.Biên Hòa. (Ảnh: Hoàng Lộc)
Hoạt động thu gom rác thải tại TP.Biên Hòa. (Ảnh: Hoàng Lộc)

Trước đó, ngày 27-7, Bộ Công thương đã có văn bản gửi Sở Công thương các tỉnh, thành phố rà soát, tham mưu UBND cấp tỉnh, cho phép lưu thông hàng hoá khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Trong đó, tập trung làm rõ danh mục hàng thực phẩm có mặt hàng đồ uống, sữa, vì vừa qua nhiều địa phương hiểu theo cách khác nhau nên xem xe chở sữa, đồ uống không phải hàng hoá thiết yếu và yêu cầu quay xe lại.

Cũng trong ngày 27-7, Bộ Công thương đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép lưu thông như trong điều kiện bình thường đối với các hàng hóa cần vận chuyển với điều kiện bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, ngoại trừ những hàng hóa cấm kinh doanh hoặc hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định.

Đó là danh mục tại Phụ lục I, Phần A về Danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và Phụ lục II, Phần A về Danh mục hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh ban hành kèm theo Văn bản số 19/VBHN-BCT ngày 9/5/2014 do Bộ Công thương ban hành hợp nhất Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12/6/2006 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện và các Nghị định sửa đổi Nghị định số 59/2006/NĐ-CP (trừ những hàng hóa được Thủ tướng Chính phủ cho phép).

Hải Quân

Tin xem nhiều