Báo Đồng Nai điện tử
En

H.Nhơn Trạch: Phát 'thẻ đi chợ' cho người dân

11:07, 27/07/2021

(ĐN) - UBND H.Nhơn Trạch đã chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức phát thẻ đi chợ cho người dân tránh tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng.

(ĐN) - UBND H.Nhơn Trạch đã chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức phát thẻ đi chợ cho người dân tránh tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng.

H.Nhơn Trạch phát thẻ mua hàng thiết yếu cho người dân
H.Nhơn Trạch phát thẻ mua hàng thiết yếu cho người dân

Theo đó, UBND các xã và thị trấn đã tổ chức in thẻ và phối hợp với các ấp, khu phố trên địa bàn đến từng hộ để phát thẻ mua hàng hóa thiết yếu cho người dân trên địa bàn mình quản lý. Mỗi hộ dân sẽ cử 1 người/1 hộ đi ra ngoài mua các mặt hàng thiết yếu và chỉ được đi 2 lần/tuần, thời gian từ 6 giờ đến 18 giờ và có giá trị từ nay đến hết thời gian phong toả. Tuy nhiên, tùy tình hình thực tế, mỗi địa phương sẽ có những quy định và hướng dẫn riêng.

Cụ thể, tại xã Long Thọ (địa phương đang cách ly toàn xã), thẻ được phát cho từng ngày, trong đó ghi cụ thể tên ấp, thời gian (sáng từ 6 giờ đến 11 giờ; chiều từ 13 giờ đến 18 giờ) và địa điểm (tên chợ và Bách hóa xanh) được phép đến mua hàng; khi đến mua hàng sẽ thu lại phiếu.

Tại TT.Hiệp Phước, mỗi lần người dân chỉ được ra ngoài mua hàng hóa thiết yếu từ 60 phút đến 80 phút vào các ngày được ghi trong thẻ. Tại xã Phước Khánh, thẻ được cấp 1 lần cho mỗi hộ trong suốt thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, mỗi hộ chỉ được cử một người ra ngoài mua hàng thiết yếu, các hộ sẽ có trách nhiệm giữ gìn và bảo quản thẻ. Tại xã Phú Đông, thẻ được ghi rõ tên từng chủ hộ, địa chỉ nơi cư trú để phát cho các hộ đi chợ mua hàng hóa thiết yếu hoặc nhận hàng tiếp tế từ bên ngoài gửi vào khu vực phong tỏa. Trường hợp ra khỏi nhà không mang theo thẻ, mà không có lý do chính đáng sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định.

H.Nhơn Trạch hiện nay đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Mỗi ngày, số ca lây nhiễm vẫn tiếp tục tăng và chưa có dấu hiệu giảm. Tính đến chiều 26-7, trên địa bàn huyện đã có hơn 300 ca dương tính với Covid-19 và trên 2 ngàn F1. Toàn huyện có 29 khu phong tỏa cách ly y tế tại các xã, thị trấn và 2 xã (Long Tân và Long Thọ) cách ly toàn xã. Hiện nay, H.Nhơn Trạch đang tiến hành lấy mẫu test nhanh cho người dân đang sinh sống trong các khu nhà trọ, khu chợ có nguy cơ lây nhiễm cao.

                                                          Đoàn Mai

Tin xem nhiều