Báo Đồng Nai điện tử
En

Gần 98% công nhân Đồng Nai trở lại làm việc vào sáng mùng 10 Tết

Lan Mai
17:14, 19/02/2024

(ĐN) - Sáng 19-2 (tức mùng 10 tết), phần lớn các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Đồng Nai chọn làm ngày khai trương đầu năm. Đại diện các DN cho biết, tỷ lệ lao động trở lại làm việc đạt từ 96-98%.

Công nhân Công ty TNHH Pouchen phấn khởi đi làm ngày mùng 10 tết

Tại Công ty CP Đồng Tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh được khởi động với khí thế lao động sôi nổi. Trong ngày làm việc đầu năm, có 97% lao động trong tổng số 3.350 lao động toàn công ty đã có mặt để làm việc. Mọi người đều phấn khởi vì đơn hàng đã phục hồi ấn tượng, nhiều mã hàng tăng 50% so với cùng kỳ.

Đại diện công ty cho biết, năm 2023 là năm vất vả đối với nhiều ngành nghề, trong đó có dệt may. Trong điều kiện khó khăn chung, công ty vẫn đảm bảo việc làm thường xuyên cho người lao động với thu nhập bình quân gần 11 triệu đồng người/tháng. Tết Giáp Thìn vừa qua, mức thưởng bình quân trên 15 triệu đồng/người, tăng 5% so với tết năm trước.

Ngày sản xuất đầu năm, mỗi công nhân được lì xì 300 ngàn đồng. Những lao động làm việc đủ 7 ngày đầu năm được thưởng thêm 700 ngàn đồng. Năm nay, đơn hàng đã lấp đầy tháng 3 và những đơn hàng chính vụ đến tháng 8. Vì vậy người lao động rất yên tâm và kỳ vọng một năm mới thắng lợi.

Công đoàn Công ty TNHH Pouchen lì xì cho người lao động may mắn đầu năm

Tại Công ty TNHH Pouchen Việt Nam, tỷ lệ lao động trở lại làm việc khá cao với hơn 96% trong tổng số gần 15 ngàn lao động. Trong ngày đầu đi làm, công nhân được phát sữa, bánh kẹo và nhận lời chúc tết của cán bộ quản lý các xưởng sản xuất.

Ghi nhận ở các địa phương đông công nhân cho thấy, tỷ lệ công nhân đi làm sau tết đông đủ. Đại diện Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa cho biết, tính đến ngày 19-2, số đơn vị trở lại làm việc sau tết là 337/357 đơn vị.

Số lao động quay trở lại làm việc là gần 160 ngàn lao động trên tổng số hơn 164 ngàn lao động, đạt tỷ lệ gần 98%. Số lao động chưa trở lại làm việc do nghỉ phép, nghỉ bệnh và nghỉ việc riêng. Hiện còn 20 DN chưa trở lại làm việc.

Còn lại H.Trảng Bom, tính đến ngày 19-2 đã có 259/264 DN đã trở lại làm việc với gần 102 ngàn lao động, đạt tỷ lệ hơn 96%. 

Tại H.Long Thành, có gần 55 ngàn lao động đi làm ổn định tại các doanh nghiệp, đạt tỷ lệ 99%.

Công đoàn Công ty CP TKG Taekwang Vina (TP.Biên Hòa) trao vàng cho công nhân may mắn ngày làm việc đầu năm

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh, dịp Tết Giáp Thìn 2024, do các DN đều có chế độ lương, thưởng tết đảm bảo nên tỷ lệ lao động trở lại làm việc, gắn bó với công ty khá đông đủ.

Trong ngày 19-2, nhiều DN khai trương trở lại, tỷ lệ lao động đi làm cao hơn. Liên đoàn Lao động tỉnh đang tổng hợp tình hình từ báo cáo của các đơn vị trực thuộc. Đối với khối hành chính sự nghiệp đạt tỷ lệ 100%. Riêng các DN ngành gỗ với 16 ngàn lao động sẽ hoạt động trở lại vào cuối tháng 2-2024.

Công nhân phấn khởi bắt tay vào công việc sau tết

Cũng theo Liên đoàn Lao động tỉnh, trong dịp tết vừa qua, có khoảng 2 ngàn lao động làm việc xuyên tết. Các DN trả lương đầy đủ theo quy định của pháp luật lao động.

Ngoài ra, có 80 ngàn lao động ở lại đón tết tại Đồng Nai để tiết kiệm chi phí. Các cấp Công đoàn đã chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động với số tiền khoảng 450 tỷ đồng. Về thưởng tết, hầu như các DN đều nỗ lực đảm bảo thưởng tết cho công nhân. Mức cao nhất 834 triệu đồng cho giám đốc vùng và thấp nhất là 4,2 triệu đồng.

                                                                                                                              Lan Mai

Tin xem nhiều