Báo Đồng Nai điện tử
En

Học sinh trở lại trường an toàn sau kỳ nghỉ Tết kéo dài 16 ngày

Công Nghĩa
17:13, 19/02/2024

(ĐN)- Theo thông tin từ Sở GD-ĐT, đến chiều 19-2 (tức 10 tháng Giêng) học sinh các trường mầm non và phổ thông trong toàn tỉnh đã trở lại trường học tập sau 16 ngày nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 với không khí vui tươi và an toàn.

Trường mầm non Á Châu (TP.Biên Hòa) tổ chức múa lân sư rồng đón trẻ trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn

Tỷ lệ học sinh trở lại trường học tập tính đến buổi học chiều 19-2 đạt gần 100%. Điều đáng mừng là trong suốt kỳ nghỉ tết vừa qua không có trường hợp học sinh gặp tai nạn thương tích do tai nạn giao thông hay đuối nước. Đội ngũ cán bộ, giáo viên sau kỳ nghỉ tết cũng đã trở lại trường làm việc đông đủ, đảm bảo ổn định kế hoạch dạy và học theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT.

Trong ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ tết, các trường đều tổ chức sinh hoạt dưới cờ đầu tuần gắn với hoạt động khai xuân nhằm động viên tinh thần cho giáo viên và học sinh. Trong tuần học đầu tiên của năm mới, các trường đều có giải pháp sớm ổn định nền nếp học tập đối với học sinh, đồng thời đảm bảo chương trình học kỳ II và cả năm học.

Học kỳ II năm học 2023-2024 sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5. Dự kiến đầu tháng 3-2024, Sở GD-ĐT sẽ ban hành hướng dẫn kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.

                                                                             Công Nghĩa

Tin xem nhiều