Báo Đồng Nai điện tử
En

Giải hạng nhất: Đồng Nai thua tối thiểu đội đầu bảng Đà Nẵng

Anh Huy
21:35, 18/02/2024

Đội bóng Đồng Nai chơi đầy cố gắng và chịu thua tối thiểu 1-0 trước chủ nhà SHB Đà Nẵng ở vòng 9 giải hạng Nhất.

Phan Văn Long ghi bàn duy nhất cho SHB Đà Nẵng
Phan Văn Long ghi bàn duy nhất cho SHB Đà Nẵng. Ảnh: Viết Định

Chiều 18-2, CLB Bóng đá Đồng Nai phải đến làm khách trên sân CLB SHB Đà Nẵng ở vòng 9 Giải hạng Nhất quốc gia Bia Sao Vàng 2023-2024. Đối đầu với chủ nhà SHB Đà Nẵng - đội bóng được đánh giá mạnh hơn khi đang dẫn đầu bảng xếp hạng ngay vòng 9 sau kỳ nghỉ Tết được cho là khó khăn đối đoàn quân của HLV Thái Sơn.

Diễn biến trận đấu cũng cho thấy sự hơn hẳn về bản lĩnh và đẳng cấp thi đấu của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng so với Đồng Nai. Chơi đầy cố gắng, các cầu thủ Đồng Nai phần nào đã hạn chế được bàn thua trước đối thủ chơi lất lướt hơn. Và kết thúc trận đấu, Đồng Nai chịu thua tối thiểu 0-1 trước SHB Đà Nẵng với bàn thắng duy nhất do cầu thủ Phan Văn Long ghi.

Thua trận này, Đồng Nai vẫn chỉ có 11 điểm và tụt xuống hạng 7, trong khi giành chiến thắng đội bóng sông Hàn đã bứt đi một mình ở giải hạng nhất 2023-2024, củng cố ngôi đầu với 20 điểm, bỏ xa đội xếp thứ nhì là PVF-CAND 6 điểm.

Kết quả này xem như giúp thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đã nắm chắc ngôi vô địch lượt đi. Trong 2 trận còn lại của vòng 10 và 11, chỉ cần hòa 1 trận trước Hòa Bình hoặc Phù Đổng Ninh Bình là đội bóng sông Hàn chắc chắn xếp thứ nhất.

 

Ở những trận khác trong ngày 18-2, nhờ chiến thắng 2-1 trước chủ nhà Huế, Long An vươn lên hạng 6, cùng 11 điểm nhưng hơn Đồng Nai chỉ số phụ. Tương tự, Đồng Tháp cũng giành chiến thắng 2-1 trước chủ nhà Phú Thọ FC để có được 10 điểm, xếp hạng 8…

Anh Huy

Tin xem nhiều