Báo Đồng Nai điện tử
En

Giữ an toàn các lễ hội xuân trên sông Đồng Nai

Đăng Tùng
16:56, 19/02/2024

(ĐN) - Trong 2 ngày 18 và 19-2 (mùng 9 và 10 tháng Giêng), để đảm bảo an toàn giao thông, ứng phó sự cố tại các hoạt động lễ hội diễn ra trên sông Đồng Nai (TP.Biên Hòa), Phòng Cảnh sát giao thông cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã bố trí các ca nô túc trực trên sông.

Cụ thể, tại lễ Nghinh thần trên sông Đồng Nai (thuộc chuỗi các hoạt động trong lễ hội chùa Ông) vào sáng 19-2, lực lượng cảnh sát giao thông và cảnh sát PCCC đã huy động nhiều ca nô để đảm bảo an toàn cho đoàn nghinh thần (gồm nhiều phà) và các thuyền chở du khách trên sông. 

Ca nô của lực lượng cảnh sát giao thông liên tục di chuyển trên tuyến sông Đồng Nai đảm bảo việc di chuyển của một phà làm lễ nghinh thần trên sông Đồng Nai . Ảnh: Đăng Tùng

Trước đó, ngày 18-2, lực lượng cảnh sát giao thông và cảnh sát PCCC cũng bố trí ca nô bảo đảm an toàn tại Giải vô địch các CLB đua thuyền truyền thống tỉnh Đồng Nai mở rộng mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024.

Ngoài ra, theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh thông tin, vị trí thi công dự án Kè chống sạt lở bờ sông Đồng Nai đoạn trước chùa Ông cũng đang tạm ngừng, các thiết bị, sà lan đã được di dời không để ảnh hưởng đến lễ hội chùa Ông diễn ra từ ngày 19 đến 22-2 (tức từ mùng 10 đến 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024). Việc thi công sẽ bắt đầu trở lại sau khi các hoạt động lễ hội, du xuân kết thúc để đảm bảo việc thi công thông suốt và an toàn giao thông cho phương tiện.

Trước đó, ngày 18-2, lực lượng cảnh sát giao thông và cảnh sát PCCC cũng bố trí ca nô bảo đảm an toàn tại Giải vô địch các câu lạc bộ đua thuyền truyền thống tỉnh Đồng Nai mở rộng mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024. Ảnh: CTV

Đăng Tùng

Tin xem nhiều