Báo Đồng Nai điện tử
En

Đồng Nai có 1 doanh nghiệp tái chế sản phẩm, bao bì được Bộ Tài nguyên môi trường cấp phép

Hoàng Lộc
15:41, 23/02/2024

(ĐN) - Bộ TN-MT mới ban hành Thông báo số 86/TB-BTNMT về việc công bố danh sách các đơn vị tái chế sản phẩm, bao bì.

Theo đó, cả nước có 24 đơn vị được công bố. Đồng Nai có 1 doanh nghiệp nằm trong danh sách này là Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2 (H.Vĩnh Cửu). Cụ thể, Công ty Thanh Tùng 2 được công bố tái chế 2 loại sản phẩm là: ắc quy chì, phương pháp tái chế là sản xuất chì làm nguyên liệu sản xuất cho các ngành công nghiệp và tái chế nhớt cho động cơ, phương pháp thực hiện là chưng thu hồi dầu DO.

Tái chế ắc quy chì tại Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2 (H.Vĩnh Cửu)
Tái chế ắc quy chì tại Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2 (H.Vĩnh Cửu)

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, đơn vị tái chế sản phẩm, bao bì phải là đơn vị đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường, giấy phép môi trường thành phần theo quy định; được công bố trong danh sách đơn vị tái chế sản phẩm, bao bì.

Việc công bố danh sách đơn vị tái chế sản phẩm, bao bì nhằm mục đích cung cấp thông tin cho các nhà sản xuất, nhập khẩu biết, tham khảo, lựa chọn đơn vị thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì (còn gọi là trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu - EPR).

Các doanh nghiệp tái chế khác đảm bảo yêu cầu theo quy định mà chưa được công bố thông tin có thể làm hồ sơ đăng ký với Bộ TN-MT.

Tin xem nhiều