En

Phê duyệt đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TT.Dầu Giây

Phạm Tùng
21:14, 03/10/2023

(ĐN)- Theo quyết định về việc phê duyệt đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000 TT.Dầu Giây (H.Thống Nhất) giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được UBND tỉnh phê duyệt, đến năm 2025, TT.Dầu Giây sẽ cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại IV; đồng thời, tiếp tục xây dựng hoàn chỉnh trong giai đoạn 2026-2030 trở thành vùng phát triển đô thị và công nghiệp của tỉnh.

Theo đồ án quy hoạch được phê duyệt đến năm 2025, TT.Dầu Giây sẽ cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại IV. Ảnh: P.Tùng
Theo đồ án quy hoạch được phê duyệt đến năm 2025, TT.Dầu Giây sẽ cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại IV. Ảnh: P.Tùng

Đồ án đặt mục tiêu phát triển hệ thống hạ tầng của TT.Dầu Giây đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bố trí dân cư, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển bền vững và hài hòa với môi trường cảnh quan. Cụ thể hóa vai trò, vị thế của đô thị Dầu Giây trong quy hoạch vùng tỉnh Đồng Nai và quy hoạch vùng TP.HCM.

TT.Dầu Giây sẽ là trung tâm hành chính, chính trị huyện, trung tâm tổng hợp về kinh tế, văn hóa, tài chính, GD-ĐT, y tế của H.Thống Nhất và là vùng phát triển đô thị, phát triển công nghiệp và dịch vụ đầu mối lớn của tỉnh. Đây cũng là một điểm trên trục hành lang kinh tế trọng điểm dọc quốc lộ 1, phát triển các khu công nghiệp đa ngành, công nghiệp phụ trợ và là đô thị tổng hợp các chức năng thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp. Đồng thời là đầu mối giao thông cửa ngõ của tỉnh, là trung tâm kinh tế, xã hội quan trọng khu vực phía Đông của tỉnh.

Theo đồ án được phê duyệt, TT.Dầu Giây có diện tích hơn 1,4 ngàn ha, quy mô dân số đến năm 2025 là 50 ngàn người và đến năm 2030 là 65 ngàn người.

Phạm Tùng

Tin xem nhiều