Báo Đồng Nai điện tử
En

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh sẽ đối thoại với các hộ dân thuộc diện di dời của dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Phạm Tùng
12:27, 17/10/2023

(ĐN)- Tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch tổ chức gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh với các hộ dân thuộc diện di dời của dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Cơ quan chức năng thực hiện công tác kiểm kê đất đai, tài sản của hộ dân trong khu vực dự án trên địa bàn P.Tam Phước, TP.Biên Hòa.
Cơ quan chức năng thực hiện công tác kiểm kê đất đai, tài sản của hộ dân trong khu vực dự án trên địa bàn P.Tam Phước, TP.Biên Hòa

Theo đó, buổi gặp gỡ, đối thoại sẽ diễn ra vào sáng ngày 24-10, với các nội dung liên quan đến việc thực hiện các chế độ, chính sách nhất là chính sách về bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất, kiểm đếm, đơn giá đất, việc áp khung giá đất, tranh chấp, bất đồng, khiếu nại, tố cáo trong nhân dân; những vấn đề khó khăn, kiến nghị của người dân có đất bị thu hồi; việc ổn định đời sống, an ninh trật tự, an toàn giao thông, môi trường cho người dân có đất bị thu hồi phục vụ dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Thông qua gặp gỡ, đối thoại, lãnh đạo tỉnh sẽ lắng nghe ý kiến, kiến nghị của người dân có đất bị thu hồi. Từ đó, hướng dẫn, giải thích các chế độ chính sách của nhà nước liên quan đến các nội dung kiến nghị của các hộ dân. Vận động, thuyết phục các hộ dân chấp hành các quy định pháp luật về đất đai để sớm bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

Đồng thời, nắm bắt đánh giá những vấn đề phức tạp, nảy sinh của người dân khi giao đất thực hiện dự án để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân. Giúp người dân sớm ổn định tâm lý xã hội, yên tâm lao động sản xuất, từ đó từng bước nâng cao chất lượng đời sống người dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Buổi gặp gỡ, đối thoại cũng thể hiện sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo tỉnh đối với người dân có đất bị thu hồi. Động viên người dân có đất bị thu hồi yên tâm, chia sẻ, đồng lòng cùng chính quyền thực hiện dự án nhằm tạo sự phát triển kinh tế, xã hội bền vững của tỉnh trong tương lai.

Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 có chiều dài khoảng 54km, trong đó, đoạn qua địa bàn tỉnh dài khoảng 34km. Để thực hiện dự án, tỉnh phải thu hồi diện tích đất gần 290ha trên địa bàn TP.Biên Hòa và H.Long Thành với hơn 3,4 ngàn hộ dân bị ảnh hưởng.

Phạm Tùng

Tin xem nhiều