
Hai anh em ông Bùi Văn Hạnh và Bùi Văn Còn, ngụ tại D22, tổ 5, KP1, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa khiếu nại về việc hai ông có nhà bị giải tỏa trắng nhưng không được xét cấp đất tái định cư (TĐC) theo quy định.
Hai anh em ông Bùi Văn Hạnh và Bùi Văn Còn, ngụ tại D22, tổ 5, KP1, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa khiếu nại về việc hai ông có nhà bị giải tỏa trắng nhưng không được xét cấp đất tái định cư (TĐC) theo quy định.
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, hộ ông Hạnh và ông Còn có 2 căn nhà xây dựng trên thửa đất 264, tờ bản đồ số 10 do ông Bùi Văn Quang (anh ruột) đứng tên. Ngày
Được biết, ngày
Theo UBND phường Bửu Long, khi nào tranh chấp về đất được tòa án giải quyết giao cho ông Quang, thì phường sẽ tiến hành họp xét bố trí TĐC với ông Hạnh và ông Còn theo quy định tại Quyết định số 20/2010/QĐ-UBND ngày 5-4-2010 của UBND tỉnh (ban hành quy định về các chính sách hỗ trợ và tiêu chuẩn, thủ tục xét TĐC khi nhà nước thu hồi đất). Trong đó có quy định: "Hộ gia đình, cá nhân phải di chuyển chỗ ở do bị thu hồi hết đất ở mà không còn chỗ ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất bị thu hồi thì được xét bố trí một suất TĐC".
Qua ghi nhận của chúng tôi, ông Hạnh và ông Còn vẫn còn ở tại 2 căn nhà trên phần đất của ông Quang đã bị thu hồi. Đó là 2 căn nhà nhỏ, đều đã xuống cấp. Ông Còn kiến nghị: "Anh em tôi nghèo, sinh sống bằng nghề làm thuê, làm mướn. Nhà ở trên đất quy hoạch đã xuống cấp từ lâu. Vào mùa mưa, tội nghiệp mấy đứa nhỏ ngủ không yên giấc vì mưa dột. Vì vậy, chúng tôi mong các cơ quan chức năng quan tâm, giải quyết sớm để có một chỗ ở ổn định cuộc sống".
Ngọc Thư




![[Ảnh] Ngắm phối cảnh tuyến đường trên cao dọc quốc lộ 51 đoạn qua thành phố Đồng Nai](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/052026/bia2_20260505113459.jpg?width=500&height=-&type=resize)








