Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Bà Lê Thị Kim Hoàng, Chủ tịch UBND phường Thống Nhất (TP. Biên Hòa) trả lời thư phản ánh của bạn đọc

09:07, 06/07/2007

Bà Lê Thị Kim Hoàng, Chủ tịch UBND phường Thống Nhất (TP. Biên Hòa) trả lời thư phản ánh của bạn đọc về tình trạng trộm cắp dọc tuyến đường Võ Thị Sáu.

Bà Lê Thị Kim Hoàng, Chủ tịch UBND phường Thống Nhất (TP. Biên Hòa) trả lời thư phản ánh của bạn đọc về tình trạng trộm cắp dọc tuyến đường Võ Thị Sáu.

Tuyến đường Võ Thị Sáu (nối dài) qua địa giới hành chính phường Thống Nhất là khu quy hoạch đô thị mới, nối liền các phường: Quyết Thắng, Tân Mai, Thống Nhất. Quá trình quy hoạch diễn biến chậm, trên địa bàn phường (tập trung ở hai khu vực KP4 và KP7) có các hộ thường trú lâu năm và các hộ mới chuyển đến; các công trình đang thi công có các khu nhà tạm để công nhân cư trú. Một số đối tượng đã lợi dụng điều kiện này để hoạt động vi phạm pháp luật. Chính quyền địa phương rất quan tâm và chỉ đạo công an phường triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn các vụ trộm cắp và giữ vững ANTT trên địa bàn... Cụ thể, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát hàng đêm theo phương án 108 của Công an TP. Biên Hòa, qua đó đã phát hiện và bắt quả tang nhiều vụ trộm cắp, thu hồi tài sản có giá trị trả lại cho nhân dân. Tuy nhiên, tình trạng trộm cắp vẫn thường xảy ra tại khu vực. Nguyên nhân chủ yếu là do chủ tài sản còn mất cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản; một số trường hợp phát hiện lấy lại được tài sản, thì thả đối tượng không báo cho công an phường để có biện pháp xử lý đến nơi, đến chốn; nhiều người chưa có tinh thần tương trợ, tố giác khi phát hiện đối tượng trộm cắp tài sản nhà kế bên; khu vực giải tỏa rộng, một số điểm rất vắng vẻ, lại không có đèn chiếu sáng trong các khu dân cư mới và cũ... Xác định được các nguyên nhân ảnh hưởng đến ANTT, công an phường đã chỉ đạo cảnh sát khu vực phối hợp cùng lực lượng dân phòng và lực lượng dân quân và khu phố đẩy mạnh hơn nữa công tác tuần tra vào ban đêm và tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, đồng thời thông báo cho nhân dân biết những thủ đoạn của đối tượng để nhân dân tự cảnh giác bảo vệ tài sản của mình và của bà con hàng xóm.

Ban CTBĐ

Tin xem nhiều