Công an Đồng Nai khuyến cáo đề phòng cháy, nổ, tai nạn đuối nước dịp Tết

Cập nhật lúc 22:12, Thứ Năm, 12/01/2023 (GMT+7)

(ĐN)- Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân với các tai nạn đuối nước; nguy cơ cháy, nổ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an tỉnh vừa gửi tin nhắn qua điện thoại đến người dân về các biện pháp chủ động phòng, ngừa.

Để phòng ngừa tai nạn đuối nước, Công an tỉnh khuyến cáo các gia đình cần thường xuyên giám sát kỹ trẻ em, đồng thời dạy cho trẻ biết được mối nguy hiểm của đuối nước, không cho trẻ chơi, đùa nghịch quanh ao, hồ nước, hố sâu, công trường xây dựng để tránh bị ngã, rơi xuống nước. Khi đi tắm biển, sông, hồ chỉ nên tắm gần bờ và mang áo phao, không nên xuống nước khi đã sử dụng rượu, bia; trang bị kỹ năng tự cứu đuối, cách thoát ra khỏi vùng nước xoáy hoặc dòng chảy xa bờ khi tắm biển. Khi phát hiện thấy người bị đuối nước, nhanh chóng hô hoán, kêu gọi mọi người đến hỗ trợ và gọi ngay số điện thoại 114 hoặc sử dụng app Báo cháy 114.

Để phòng ngừa cháy, nổ trong dịp Tết Nguyên đán và mùa nắng nóng, Công an tỉnh khuyến cáo cá nhân, hộ gia đình: không sắp xếp hàng hóa, vật dụng gần nguồn lửa, nguồn nhiệt và lấn chiếm lối đi, cửa thoát hiểm; phải có người trông coi khi đun nấu, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã, cỏ rác; tắt các thiết bị điện, khóa van gas khi không sử dụng; trang bị bình chữa cháy xách tay, chuẩn bị sẵn nước và các phương tiện chữa cháy ban đầu để kịp thời dập tắt đám cháy; chủ động mở lối thoát hiểm thứ 2, chuẩn bị phương án thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra. Tham gia Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và cài đặt app Báo cháy 114; khi có sự cố cháy, nổ gọi ngay số điện thoại 114 hoặc sử dụng app Báo cháy 114.

An An

.
.
;
.
.