Khai mạc Hội nghị Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 13 (khóa XII)

Cập nhật lúc 20:35, Thứ Ba, 21/03/2023 (GMT+7)

Sáng 21-3, tại Hà Nội, Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã khai mạc Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 13 (khóa XII), nhiệm kỳ 2018-2023. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (21 và 22-3), ghi nhận những ý kiến thảo luận, góp ý về nhiều nội dung, trong đó có nội dung về sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

 Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu khai mạc.
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết, hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo lần 2 báo cáo của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XII) trình Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; Tờ trình Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam và dự thảo lần 2 Điều lệ Công đoàn Việt Nam và một số vấn đề về công tác tổ chức cán bộ.

Ông Nguyễn Đình Khang đề nghị các đại biểu dành thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ, góp ý cụ thể vào các văn bản, nhất là những vấn đề còn có ý kiến, phương án khác nhau; chú ý đến những nội dung bổ sung, sửa đổi, đặc biệt là các vấn đề nêu trong các tờ trình; bảo đảm sự phù hợp, nhất quán về nội dung.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh, từ kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động Công đoàn và từ địa bàn, cơ quan, đơn vị công tác, các đại biểu có thể đề xuất thêm những vấn đề, nội dung mới theo quan điểm cá nhân cần được nghiên cứu, cụ thể hóa trong nội dung các văn bản.

Hội nghị Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 13 (khóa XII) cũng tiến hành thảo luận tổ về các nội dung của hội nghị. Ngoài các nội dung trên, hội nghị lần này sẽ tiến hành các nội dung về công tác cán bộ, bầu bổ sung ủy viên Ban chấp hành, Đoàn chủ tịch, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam.

TTXVN

.
.
;
.
.