Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 25-11-2022

Cập nhật lúc 21:10, Thứ Năm, 24/11/2022 (GMT+7)

Cần quản lý chặt từ cấp phép đến hoạt động; Cán bộ ấp nói đi đôi với làm; Nỗ lực phòng, chống bạo lực gia đình; Cân đối cung - cầu lao động; Tạo điều kiện thuận lợi xuất khẩu thịt heo; Đưa đặc sản Đồng Nai vào thị trường TP.HCM; Phát triển mạnh nghề nuôi thủy sản; Đổi thay ở xóm lò gạch ven sông La Ngà … là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4789 ra ngày 25-11-2022 và website Báo Đồng Nai.

* Cần quản lý chặt từ cấp phép đến hoạt động

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài hơn 2 năm qua đã khiến nhiều trung tâm ngoại ngữ (TTNN) tại các địa phương trong tỉnh lâm vào cảnh khó khăn. Khi các trung tâm gặp khó khăn đồng nghĩa với việc học tập của học viên bị ảnh hưởng, gián đoạn, thậm chí nhiều học viên còn bị “quỵt” học phí.

* Cán bộ ấp nói đi đôi với làm

Ông Trần Xuân Hải được người dân ấp Thọ Phước, xã Xuân Thọ (H.Xuân Lộc) tín nhiệm ở vai trò trưởng ấp nhiều nhiệm kỳ. Từ năm 2019 đến nay, ông vừa làm bí thư chi bộ, vừa là trưởng ấp.

* Nỗ lực phòng, chống bạo lực gia đình

Thống kê của 11 huyện, thành phố, giai đoạn 2018-2021, toàn tỉnh xảy ra 503 vụ bạo lực gia đình (BLGĐ); đã xử lý theo quy định của pháp luật. Trong đó có 4 vụ đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra án mạng, nạn nhân chủ yếu là phụ nữ từ 16-59 tuổi và trẻ em.

* Cân đối cung - cầu lao động

Ghi nhận tình hình tuyển dụng lao động ở những sàn giao dịch việc làm gần đây cho thấy, vẫn có khá nhiều doanh nghiệp (DN) tham gia tuyển dụng lao động.

* Tạo điều kiện thuận lợi xuất khẩu thịt heo

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 7785 gửi Bộ NN-PTNT và các bộ, ngành liên quan truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Văn Thành về việc phối hợp nghiên cứu vấn đề xuất khẩu thịt heo. Nguyên nhân do nguồn cung thịt heo trong nước đang thừa và có nhiều ý kiến đề xuất Chính phủ nới lỏng các rào cản để được bán heo qua biên giới.

* Đưa đặc sản Đồng Nai vào thị trường TP.HCM

Sở Công thương TP.HCM vừa tổ chức chương trình Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2022.

* Phát triển mạnh nghề nuôi thủy sản

Định Quán là huyện có diện tích nuôi thủy sản thuộc tốp đầu của tỉnh. Các mô hình nuôi thủy sản trên địa bàn huyện cũng khá đa dạng. Thời gian qua, ngành nuôi thủy sản đạt mức tăng trưởng tốt, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

* Đổi thay ở xóm lò gạch ven sông La Ngà

Xóm lò gạch (khu dân cư 9, ấp 5, xã Gia Canh, H.Định Quán), có vị trí giáp ranh xã Đức Tín (H.Đức Linh, tỉnh Bình Thuận), ven sông La Ngà, trước đây là một xóm lao động nghèo, đời sống người dân rất khó khăn.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.