Triển khai quy định của Đảng về thi hành kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên

Cập nhật lúc 17:07, Thứ Sáu, 09/09/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 9-9, Ban TVTU đã tổ chức hội nghị Triển khai, quán triệt Quy định số 69 ngày 6-7-2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh; Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn; Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo và các ủy viên Ban TVTU, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh.  

Lãnh đạo tỉnh và các cơ quan, đơn vị dự hội nghị.
Lãnh đạo tỉnh và các cơ quan, đơn vị dự hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn nêu rõ, sau Đại hội XIII của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành nhiều quy định mới về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; về thi hành Điều lệ Đảng; về những điều đảng viên không được làm. Căn cứ những văn bản trên, Bộ Chính trị đã ban hành Quy định số 69-QĐ/TW (thay thế Quy định số 07-QĐi/TW ngày 28-8-2018 về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm và Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15-11-2017 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm).

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Quy định số 69-QĐ/TW được hệ thống tương đối toàn diện, đầy đủ, cụ thể, bao quát các vấn đề trong đời sống xã hội. Việc bổ sung, quy định mới các vi phạm cùng hình thức kỷ luật đối với đảng viên được cập nhật, bổ sung đã đồng bộ, thống nhất với các quy định mới của Đảng và quy định pháp luật hiện hành.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị, sau hội nghị này người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị tổ chức học tập, nghiên cứu sâu rộng để đảng viên nắm rõ Quy định số 69-QĐ/TW nhằm đề cao trách nhiệm nêu gương, tự rèn luyện cùng với trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục, vận động gia đình, người thân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên tinh thần thượng tôn pháp luật và giữ vững kỷ luật, kỷ cương; phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm của tổ chức Đảng, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trao đổi về Quy định 69-QĐ/TW tại hội nghị.
Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trao đổi về Quy định 69-QĐ/TW tại hội nghị.

 

Mỗi đảng viên, tổ chức Đảng, nhất là ở các cơ quan hành chính sự nghiệp phải xem Quy định 69-QĐ/TW như một tài liệu “gối đầu nằm” để nắm vững các nguyên tắc cơ bản, quy định của Đảng, từ đó góp phần giảm tỷ lệ đảng viên vi phạm bị thi hành kỷ luật của Đảng bộ tỉnh xuống mức thấp nhất.

Theo Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Thanh Tùng, Quy định số 69-QĐ/TW gồm 4 Chương, 58 Điều. Trong đó bổ sung một số hành vi và xây dựng 4 điều mới…

Phương Hằng

.
.
;
.
.