Sôi nổi các hoạt động vui trung thu cho thiếu nhi

Cập nhật lúc 15:30, Thứ Sáu, 09/09/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Nhằm chăm lo cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu.

Các em thiếu nhi H.Định Quán tham gia các trò chơi trước khi diễn ra chương trình Đêm hội trăng rằm (Ảnh: Huyện đoàn Định Quán cung cấp)
Các em thiếu nhi H.Định Quán tham gia các trò chơi trước khi diễn ra chương trình Đêm hội trăng rằm (Ảnh: Huyện đoàn Định Quán cung cấp)

*Huyện đoàn Định Quán đã chủ trì phối hợp với các ngành tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm năm 2022 tại Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Phú Tân (H.Định Quán) với nhiều hoạt động sôi nổi: trò chơi có thưởng, đố vui, giao lưu văn nghệ; xem biểu diễn võ thuật, múa lân, trống hội, hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng; rước đèn trung thu… Đồng thời, trao tặng 750 phần quà (bánh và lồng đèn) cho các em thiếu nhi; tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

*Huyện đoàn, Hội LHTN và Hội đồng Đội H.Nhơn Trạch đã phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện, UBND xã Vĩnh Thanh tổ chức chương trình Vui hội trăng rằm cho các em thiếu nhi tôn giáo. Tại chương trình đã trao 250 phần quà cho các em thiếu nhi; trao 30 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn. Huyện đoàn còn tổ chức hội thi thiết kế lồng đèn với chủ đề Bảo vệ mầm xanh thu nhằm tạo thêm sân chơi cho các em thiếu nhi dịp Tết trung thu.

Trước đó, Huyện đoàn, Hội LHTN và Hội đồng Đội H.Nhơn Trạch cũng đã phối hợp với Đoàn Trường đại học Đồng Nai, UBND xã Phước Khánh tổ chức chương trình trung thu, tặng quà cho trên 1,2 ngàn em thiếu nhi tại xã Phước Khánh.

Các em thiếu nhi H.Nhơn Trạch tham gia rước đèn trung thu trên các tuyến đường (Ảnh: Huyện đoàn Nhơn Trạch cung cấp)
Các em thiếu nhi H.Nhơn Trạch tham gia rước đèn trung thu trên các tuyến đường (Ảnh: Huyện đoàn Nhơn Trạch cung cấp)

*Ngoài tặng gần 550 phần quà cho các em thiếu nhi ở các lớp phổ cập giáo dục tiểu học tại 5 phường trên địa bàn thành phố, Thành đoàn Biên Hòa đã tổ chức hội thi thiết kế lồng đèn trung thu với chủ đề: Tự hào tiến bước dưới cờ Đoàn dành cho các liên đội khối tiểu học, THCS, Đoàn các trường THPT, các phường, xã trên địa bàn thành phố.

*Tại đêm hội trăng rằm với chủ đề Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Long Thành được tổ chức tại Trường tiểu học Thái Hiệp Thành, xã Bàu Cạn (H.Long Thành), Huyện đoàn Long Thành tổ chức cho các em thiếu nhi tham gia các trò chơi, thưởng thức các món ăn tại các gian hàng ẩm thực, được cắt tóc miễn phí, tham gia rước đèn và nhận quà trung thu. Dịp này Huyện đoàn cũng trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vui hội trăng rằm. Ảnh Cao Tuấn
Vui hội trăng rằm. Ảnh Cao Tuấn

*Bên cạnh hoạt động chăm lo, tặng quà Tết trung thu cho thiếu nhi, trung thu năm nay, Huyện đoàn Tân Phú tiếp tục tổ chức hội thi xe hoa trung thu. Theo đó, các cơ sở Đoàn sẽ thi trang trí xe hoa và tham gia diễu hành trên tuyến đường chính từ TT.Tân Phú đi các xã lân cận…

Nga Sơn

.
.
;
.
.