Quan tâm công tác xây dựng Đảng trong trường học

Cập nhật lúc 18:58, Thứ Năm, 22/09/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 22-9, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh đã chủ trì hội nghị giao ban với bí thư các chi bộ trường học thuộc Đảng bộ TP.Biên Hòa.

Các cấp ủy trường học dự giao ban 9 tháng với Thành ủy Biên Hòa.
Các cấp ủy trường học dự giao ban 9 tháng với Thành ủy Biên Hòa.

Đảng bộ TP.Biên Hòa hiện có 12 chi bộ trường học. Công tác phát triển đảng viên mới trong trường học được quan tâm. Đến nay, Chi bộ Trường THPT Nam Hà kết nạp được 5 đảng viên mới, đạt 500% chỉ tiêu giao; Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh và THPT Ngô Quyền kết nạp đạt 200% chỉ tiêu giao; 4 chi bộ trường học khác đã đạt 100% chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các trường học gặp rất nhiều khó khăn khi phải thực hiện chương trình mới lớp 10 từ năm học 2022-2023, khiến các trường tốn nhiều thời gian trong việc hướng dẫn học sinh lựa chọn môn học bắt buộc và môn học tự chọn. Công tác thẩm tra xác minh lý lịch chính trị của người xin vào Đảng gặp khó nên chưa đảm bảo chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới…

Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh ghi nhận những kết quả trong lãnh đạo, chỉ đạo của các chi bộ trường học. Tuy nhiên, theo Bí thư Thành ủy Biên Hòa, vẫn còn tình trạng nhiều trường tập trung cho công tác chuyên môn mà coi nhẹ công tác xây dựng Đảng. Cụ thể, có chi bộ trường học hằng tháng không thực hiện chế độ báo cáo theo quy định; không xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát; có trường thì vượt 500% chỉ tiêu phát triển đảng viên mới nhưng có trường từ đầu năm đến nay chưa kết nạp được đảng viên nào…

Bí thư Thành ủy Biên Hòa đề nghị các chi bộ trường học cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, trong đó có công tác quy hoạch cán bộ, không để thiếu cán bộ lãnh đạo của nhà trường. Tiếp tục làm tốt công tác phát triển đảng viên mới. Chú trọng tuyên truyền giáo dục đạo đức cho học sinh và phối hợp cùng phụ huynh quản lý con em, không để các em tham gia tệ nạn xã hội.

Phương Hằng

.
.
;
.
.