Báo Đồng Nai điện tử
En

Bàn giải pháp tạo nguồn, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng

04:09, 22/09/2022

(ĐN) - Sáng 22-9, Tỉnh đoàn tổ chức diễn đàn Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng năm 2022 với chủ đề Công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

(ĐN) - Sáng 22-9, Tỉnh đoàn tổ chức diễn đàn Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng năm 2022 với chủ đề Công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Đồng chí Phạm Anh Dũng, Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại diễn đàn
Đồng chí Phạm Anh Dũng, Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại diễn đàn

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Võ Văn Trung cho biết, cùng với công tác tuyên truyền, giáo dục bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên, các cấp bộ Đoàn đã triển khai đồng bộ các phong trào hành động cách mạng nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Kết quả, từ năm 2017 đến nay, tổ chức Đoàn các cấp trong tỉnh đã giới thiệu trên 25 ngàn đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có gần 12,5 ngàn đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tại diễn đàn, đại diện các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc, các cơ sở Đoàn xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã tập trung làm rõ những kết quả đã đạt được; những khó khăn trong công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Các đại biểu đã đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Trong đó, nhiều đại biểu đề xuất, các cấp bộ Đoàn cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục về Đảng cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua yêu nước của tuổi trẻ nhằm tạo cơ hội cho đoàn viên rèn luyện, cống hiến và trường thành. Các cấp bộ Đoàn chủ động hơn nữa trong việc tham mưu với cấp ủy về công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên; phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp….

Tin, ảnh: Nga Sơn


Tin xem nhiều