Nêu cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ đột phá

Cập nhật lúc 14:16, Thứ Ba, 16/08/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 16-8, đoàn giám sát của Tỉnh ủy do Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Xuân Hà làm trưởng đoàn đã làm việc với Huyện ủy Long Thành về thực hiện trách nhiệm nêu gương của đảng viên và người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ.

Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Xuân Hà phát biểu tại buổi làm việc
Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Xuân Hà phát biểu tại buổi làm việc

Các nội dung giám sát dựa trên Kết luận số 01 ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Quy định số 30 của Ban TVTU về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Ban TVTU, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch số 88 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của đảng viên và trách nhiệm của người đứng đầu”.

Đánh giá tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát cho rằng, thời gian qua, Huyện ủy Long Thành đã triển khai quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về các nội dung trên. Qua đó, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động về học tập và làm theo Bác, trong nêu gương của cán bộ, đảng viên và lan tỏa sâu rộng trong nhân dân. Đồng thời, góp phần giúp Đảng bộ huyện thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nhất các nhiệm vụ liên quan đến Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Phó chủ tịch UBND H.Long Thành Nguyễn Hữu Thành phát biểu tại buổi làm việc
Phó chủ tịch UBND H.Long Thành Nguyễn Hữu Thành phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, còn một số hạn chế cần khắc phục như: việc thực hiện kiểm tra, giám sát các nội dung nêu trên còn chậm. Mặc dù số đảng viên vi phạm kỷ luật vẫn ở mức thấp nhưng đang có xu hướng tăng so với cùng kỳ, đặc biệt trong đó có những đảng viên vi phạm do thiếu trách nhiệm, cố ý làm trái quy định...

Kết luận buổi làm việc, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Xuân Hà đề nghị sau hội nghị này, Huyện ủy cần có kế hoạch khắc phục các hạn chế đã được chỉ ra. Bên cạnh đó, cần tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các nội dung trong Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, đảm bảo cho việc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc. Nêu cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu và cán bộ chủ chốt, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ đột phá, trọng tâm trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Xuân Hà cũng đề nghị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc để kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, tiêu cực. Phát huy vai trò giám sát của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, nhân dân đối với cán bộ, đảng viên trong thực hiện các quy định về trách nhiệm nêu gương. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến bằng nhiều hình thức phong phú, hiệu quả…

Hồ Thảo

.
.
;
.
.