Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 7-4-2022

Cập nhật lúc 21:43, Thứ Tư, 06/04/2022 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 7-4
Bìa số báo ra ngày 7-4

Bàn giao đủ mặt bằng dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1 trong tháng 4; các đơn vị, địa phương siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ; ý kiến xung quanh đề xuất giảm tuổi cấp bằng lái xe máy; phóng sự truyền hình về hoạt động tư vấn cho học sinh trước mùa thi cử… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4557 ra ngày 7-4-2022 và website Báo Đồng Nai.

* Bàn giao đủ mặt bằng dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1 trong tháng 4-2022

“Đến hết ngày 10-4, Đồng Nai sẽ bàn giao thêm hơn 80% phần diện tích mặt bằng còn lại chưa được bàn giao và đến cuối tháng 4 sẽ bàn giao toàn bộ diện tích mặt bằng để phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1”. Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Chính phủ triển khai thực hiện dự án sân bay Long Thành ngày 6-4.

* Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ

Năm 2021, dù chịu nhiều khó khăn từ dịch bệnh Covid-19, song dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng lòng của nhân dân và sự chung tay góp sức của doanh nghiệp, Đồng Nai vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Trong đó, nhiều đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện tốt các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính và nhiệm vụ công vụ của năm.

* Công nghệ là điểm “nghẽn” trong xử lý chất thải sinh hoạt

Đầu tư công nghệ hiện đại để xử lý triệt để chất thải rắn sinh hoạt thay thế phương pháp đốt, chôn lấp lạc hậu là cần thiết. Song đến nay, lựa chọn công nghệ nào cho phù hợp vẫn chưa có định hướng của cơ quan quản lý.

* Điều mất mùa, nông dân đứng trước nguy cơ thua lỗ

Vụ thu hoạch năm nay, nông dân trồng điều lại thất thu vì vừa mất mùa, vừa mất giá do chế biến, xuất khẩu điều gặp khó khăn. Vài năm trở lại đây, thời tiết thất thường khiến cây trồng này liên tiếp mất mùa, cho hiệu quả kinh tế rất thấp.

* Vượt khó trong đại dịch, chinh phục giải quốc gia

Năm học 2021-2022 có đến hơn một nửa thời gian phải tổ chức dạy và học online do đại dịch Covid-19. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho cả thầy và trò, trong đó có học sinh Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh. Tuy nhiên, bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, nhiều học sinh đã đạt được những thành tích đáng nể. Nguyễn Anh Tú và Phạm Vũ Bảo Linh là hai gương mặt tiêu biểu trong số đó.

* Đề xuất giảm tuổi cấp bằng lái xe máy

Nhu cầu sử dụng xe máy đối với học sinh THPT ngày càng phổ biến. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng nên giảm tuổi cấp giấy phép lái xe máy so với trước đây. Tuy nhiên, đề xuất này vẫn còn nhiều băn khoăn, cần được cân nhắc kỹ.

* Phóng sự truyền hình: Chuyên gia tư vấn cách giảm áp lực trước mùa thi (xem tại ĐÂY)

Sau một năm học nhiều biến động do giãn cách xã hội, học sinh lớp 12 được các chuyên gia, thầy cô giáo chia sẻ, hướng dẫn định hướng nghề nghiệp và phương pháp học tập hiệu quả, giảm áp lực trước mùa thi cử.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.