Xây dựng Sonadezi thành hình mẫu trong quá trình phát triển nhanh và bền vững

Cập nhật lúc 21:28, Thứ Ba, 02/11/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 2-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh; Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức và đại diện các sở, ngành đã làm việc với Tổng công ty CP Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) về tình hình phát triển sản xuất, kinh doanh và công tác xây dựng, phát triển Đảng trong doanh nghiệp.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tổng công ty Sonadezi hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con, trong đó có 17 công ty con và có các khoản đầu tư dài hạn tại 5 công ty khác. Trong 9 tháng của năm 2021, dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng doanh thu của Sonadezi vẫn đạt gần 3,5 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 728 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 913 tỷ đồng. Trong thời gian đợt dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, Sonadezi đã chung tay với tỉnh đóng góp khoảng 30 tỷ đồng để hỗ trợ mua thiết bị y tế, vaccine, chăm lo cho người dân trong vùng phong tỏa, người dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà, lương thực, thực phẩm cho các bệnh viện…

Theo Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sonadezi Đỗ Thị Thu Hằng, trong năm nay, Sonadezi sẽ cố gắng hoàn thành 90% kế hoạch sản xuất, kinh doanh của năm và năm 2022 đạt mức tăng trưởng 5% so với năm 2021. Định hướng phát triển từ nay đến năm 2025 của Sonadezi là sẽ mở rộng Khu công nghiệp Giang Điền, đầu tư 2 khu công nghiệp mới tại Đồng Nai, tỉnh khác và một số khu dân cư lớn. Sonadezi cũng cố gắng duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận hằng năm từ 5-7% trong điều kiện sản xuất, kinh doanh bình thường mới. Từ giữa tháng 4-2021, hệ thống nhận diện thương hiệu Tổng công ty Sonadezi chính thức được áp dụng trong toàn hệ thống. Bên cạnh đó, Sonadezi đang phối hợp với đơn vị FPT triển khai thực hiện chương trình số hóa dữ liệu toàn bộ hệ thống, dự kiến sẽ hoàn tất trong năm nay.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đánh giá, dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng Tổng công ty Sonadezi vẫn nỗ lực duy trì, đảm bảo sản xuất, kinh doanh, tích cực tham gia cùng tỉnh trong phòng, chống dịch Covid-19, chăm lo cho người dân hoàn cảnh khó khăn. Trong những tháng cuối năm, Sonadezi cần cố gắng khôi phục sản xuất, kinh doanh đạt trên 90% kế hoạch năm. Về phía UBND tỉnh sẽ kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để tạo điều kiện thuận lợi cho Sonadezi hoạt động.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sonadezi nêu ra kết quả sản xuất và định hướng cho những năm tới.
Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sonadezi nêu ra kết quả sản xuất và định hướng cho những năm tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao nỗ lực mà cán bộ, đảng viên, người lao động trong đơn vị phấn đấu đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như trong xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, để Sonadezi duy trì vị thế của một thương hiệu hàng đầu trong đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp. Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, trong định hướng phát triển tương lai, Sonadezi nên xây dựng kế hoạch dài hạn 10 năm, xác định mục tiêu chiến lược để chọn lĩnh vực, ngành nghề đầu tư, đối tác nhằm khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai, cơ sở vật chất đang quản lý, sẵn sàng đón bắt những cơ hội mới mở ra khi cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động. Cùng với đó, tiếp tục quan tâm xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức gắn với quy hoạch đào tạo đội ngũ cán bộ có tầm nhìn, năng lực phẩm chất đáp ứng yêu cầu phát triển ở tầm cao mới. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong doanh nghiệp, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần người lao động và chú trọng xây dựng văn hóa của doanh nghiệp để Sonadezi phải trở thành hình mẫu trong quá trình phát triển nhanh và bền vững của Đồng Nai.        

Hương Giang

.
.
;
.
.