Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 3-11-2021

Cập nhật lúc 21:38, Thứ Ba, 02/11/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 3-11
Bìa số báo ra ngày 3-11

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa; người dân vẫn cần cảnh giác với dịch Covid-19 khi nới lỏng giãn cách; kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp; phóng sự truyền hình về dịch vụ ô tô sau giãn cách… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4410 ra ngày 3-11-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa: Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu công việc

Sáng 2-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị từ Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Biên Hòa nhiệm kỳ 2020- 2025 đến nay.

* Nâng mức cảnh giác với dịch Covid-19

Những ngày gần đây, số ca mắc mới Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn ở mức cao. Các chuyên gia nhận định, mặc dù về cơ bản dịch bệnh đang được kiểm soát nhưng khi nới lỏng giãn cách, lượng người đi lại nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ xuất hiện đợt dịch mới. Bởi vậy, người dân cần hết sức cảnh giác, không được chủ quan, lơ là phòng dịch.

* Nhiều địa phương quy hoạch thêm khu công nghiệp

Trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã đề xuất quy hoạch thêm nhiều khu công nghiệp mới. Mục tiêu là phát triển công nghiệp để thu hút đầu tư, tăng trưởng kinh tế.

* Kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp

Làm phân bón hữu cơ, khí đốt từ chất thải chăn nuôi; tận dụng phế phẩm nông nghiệp làm thức ăn chăn nuôi, phân bón, thậm chí đồ uống để gia tăng giá trị nông sản và hạn chế tác động xấu đến môi trường là mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp đã và đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh áp dụng.

* Tích cực hỗ trợ cộng đồng

Tùy theo khả năng của bản thân, nhiều cá nhân đã có sự đóng góp cho xã hội bằng những việc làm ý nghĩa như: duy trì hỗ trợ hằng tháng cho người nghèo, gia đình khó khăn, giúp nông dân tiêu thụ nông sản bị ứ đọng, thuê đất trồng rau củ quả để trao tặng cho người kém may mắn…

* Cá nhân kêu gọi từ thiện phải đảm bảo các điều kiện theo quy định

Trước những “ồn ào” về hoạt động từ thiện của một số nghệ sĩ thời gian qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 93/2021/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, thay thế cho Nghị định 64/2008/NĐ-CP, với những quy định chặt chẽ hơn về hoạt động từ thiện của cá nhân.

* Phóng sự truyền hình: Dịch vụ ô tô sau giãn cách: Sửa chữa, bán hàng đều gặp khó (xem tại ĐÂY)

Dù các biện pháp nới lỏng giãn cách đã được áp dụng nhằm phục hồi sản xuất kinh doanh, song tại các gara sửa chữa ô tô vẫn gặp khó do thiếu nhân lực và vật tư. Trong khi đó các cửa hàng dịch vụ ô tô tung ra nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.