Báo Đồng Nai điện tử
En

Các chủ đầu tư phải xây dựng kế hoạch về tiến độ thực hiện đối với từng công trình, dự án trọng điểm

05:11, 02/11/2021

(ĐN) - Ngày 2-11, Phó bí thư Thương trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn đã có buổi làm việc với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh về tình hình thực hiện các công trình, dự án trọng điểm... 

(ĐN) - Đó là phát biểu nhấn mạnh của Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn, Tổ trưởng Tổ công tác chỉ đạo thực hiện các công trình dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại buổi làm việc với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh vào ngày 2-11 để nghe báo cáo về tình hình triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm. Tham dự buổi làm việc có Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, lãnh đạo các sở ngành, các huyện: Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Long Thành, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu và TP.Biên Hòa.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các chủ đầu tư phải hoàn thiện, gửi kế hoạch về tiến độ của các dự án cho các cơ quan chức năng trong tháng 11-2021. Đây cũng sẽ là cơ sở để đánh giá về tình hình thực hiện cũng như trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan đến các công trình, dự án trọng điểm trong thời gian tới.

Đánh giá về tình hình thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh thời gian qua, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn cho rằng, phần lớn các dự án đều đang thực hiện chậm, kéo dài. Một số dự án đã được khởi công từ năm 2020 nhưng đến nay khối lượng thực hiện cũng như tỷ lệ giải ngân nguồn vốn còn đạt thấp. Về nguyên nhân, dù có chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng chủ yếu vẫn là sự chậm trễ trong công tác thực hiện giải phóng mặt bằng.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc.
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Theo UBND tỉnh, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 15 công trình, dự án trọng điểm. Trong đó, có 4 dự án trọng điểm theo Nghị quyết của HĐND tỉnh gồm: nâng cấp đường tỉnh 763; cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 768 (đoạn từ cầu Thủ Biên đến đường tỉnh 767); mở rộng, tu bổ đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh và tuyến đường kết nối vào cảng Phước An (từ đường 319 đến nút giao đường cao tốc Bến Lức- Long Thành); 6 công trình, dự án trọng điểm theo Chỉ thị 45-CT/TU (ngày 3-5-2019 của Tỉnh ủy) gồm: xây dựng cầu Vàm Cái Sứt; đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu); xây dựng công viên, kè bờ sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu); dự án đường trục trung tâm TP.Biên Hòa (đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn) và dự án đường ven sông Cái (đoạn từ đường Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản) và 5 dự án được bổ sung theo thông báo số 07-TB/TCT ngày 18-3-2021 của Tổ công tác theo quyết định số 1367-QĐ/TU gồm: nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 773; đường tỉnh 772 (Trảng Bom- Xuân Lộc); nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 769; đề án chuyển đổi KCN Biên Hòa 1 thành khu đô thị thương mại dịch vụ và các dự án đầu tư hệ thống cấp nước sạch cho địa bàn H.Cẩm Mỹ.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, mới chỉ có dự án đường kết nối vào cảng Phước An đã hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng. Các dự án khác đều đang trong quá trình triển khai thi công và hoàn thiện các thủ tục đầu tư.

Giám đốc Sở KH-ĐT Hồ Văn Hà phát biểu tại buổi làm việc.
Giám đốc Sở KH-ĐT Hồ Văn Hà phát biểu tại buổi làm việc.

Theo Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, thời gian tới, các địa phương, nhất là TP.Biên Hòa phải tập trung hơn nữa cho công tác giải phóng mặt bằng. Bởi, đây là nguyên nhân lớn nhất khiến các công trình dự án trọng điểm bị chậm tiến độ, dây dưa, kéo dài.

Tại buổi làm việc, Tổ công tác chỉ đạo thực hiện các công trình dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh đã thống nhất đưa dự án đường tỉnh 772 và 2 dự án cấp nước trên địa bàn H.Cẩm Mỹ ra khỏi danh mục công trình dự án trọng điểm. Đồng thời, bổ sung dự án đường tỉnh 770B vào danh mục các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Phạm Tùng

Tin xem nhiều