Sáng 4-11: Thêm 944 ca mắc Covid-19 mới

Cập nhật lúc 07:07, Thứ Năm, 04/11/2021 (GMT+7)

* Người dân cần thực hiện nghiêm 5K

(ĐN)- Sáng 4-11, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, toàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 944 ca mắc Covid-19 mới (chưa bao gồm số liệu của H.Định Quán). Trong đó, có 152 ca mắc được phát hiện qua sàng lọc tại các cơ sở y tế, 162 ca trong khu phong tỏa ở cộng đồng và 630 ca trong các khu cách ly tập trung.

Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi đến những nơi đông người như bệnh viện là điều cần thiết nhằm bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi đến những nơi đông người như bệnh viện là điều cần thiết nhằm bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

TP.Biên Hòa có số ca mắc mới nhiều nhất với 388 ca (349 ca trong khu phong tỏa, 39 ca qua sàng lọc tại các cơ sở y tế). Tiếp đó là Trảng Bom 136 ca, Nhơn Trạch 135 ca, Vĩnh Cửu 111 ca, Long Thành 95 ca. Các ổ dịch trong cộng đồng đa phần liên quan đến các doanh nghiệp sản xuất, người về từ vùng có dịch tạo thành các ổ dịch lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng.

Đến nay, các huyện, thành phố trong tỉnh đang quản lý 63 khu cách ly tập trung với quy mô hơn 10,4 ngàn giường bệnh. Số lượng cơ sở cách ly đã giảm 60,3% so với thời điểm trước đây. Tổng số người đang thực hiện cách ly tập trung là hơn 4 ngàn người, cách ly tại nhà hơn 21 ngàn người. Tổng số bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại các cơ sở y tế, cơ sở điều trị đến nay là 11 ngàn người.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, người dân cần đặc biệt chú ý, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, vẫn phải thực hiện nghiêm 5K như: đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình, người thân trong gia đình và cộng đồng. Những người đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 vẫn có thể mắc bệnh nếu không thực hiện nghiêm 5K, tiếp xúc với nguồn lây, đồng thời vẫn có thể lây bệnh cho người khác. Nếu người mắc Covid-19 không có triệu chứng, gia đình đủ điều kiện về cơ sở vật chất…, F0 sẽ được cách ly tại nhà (mới chỉ triển khai ở TP.Biên Hòa), thời gian cách ly, theo dõi là 14 ngày. Sau 14 ngày, nếu khỏi bệnh sẽ phải tiếp tục tự theo dõi thêm 14 ngày.

Nếu F0 có triệu chứng hoặc bệnh nặng sẽ phải đưa vào các cơ sở y tế để theo dõi, điều trị. Có những trường hợp F0 bị bệnh nặng phải điều trị nhiều tháng trời, có những trường hợp không qua khỏi. Việc 1 người bị nhiễm Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, làm gián đoạn công việc của bản thân người đó mà còn ảnh hưởng đến những người thân trong gia đình và cộng đồng. Do vậy, người dân cần nâng cao ý thức tự giác, tránh để nhiễm bệnh do chủ quan, lơ là.

Hạnh Dung

 


 

.
.
;
.
.