Đảm bảo cung ứng, lưu thông hàng hóa trong tình hình mới

Cập nhật lúc 12:50, Thứ Năm, 28/10/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 28-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan về tình hình lưu thông, cung ứng hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo ông Lê Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Công thương, trong thời gian qua, Sở đã chủ động phối hợp với sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện việc kết nối cung cầu hàng hóa thiết yếu: lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… Trong đó, có chương trình phối hợp giữa Sở Công thương, Tỉnh đoàn, Hội Nông dân tỉnh nhằm kết nối tiêu thụ thực phẩm bình ổn giá - Thực phẩm vùng xanh. Sở cũng phối hợp với Sở Thông tin - truyền thông triển khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử…

Đặc biệt, từ đầu tháng 8-2021 đến nay, Sở đã làm đầu mối liên hệ, hỗ trợ kết nối 3 tổng công ty (Tín Nghĩa, Dofico, Sonadezi) về nguồn cung hàng hóa cho các điểm bán hàng thiết yếu cho người dân. 3 tổng công ty đã mở nhiều điểm bán hàng bình ổn giá ở các địa phương trong tỉnh. Các điểm bán này thường có vị trí thuận lợi để phục vụ người dân trong giai đoạn thực hiện giãn cách; hàng hóa, thực phẩm cung ứng đảm bảo tươi ngon, giá cả hợp lý.

Đại diện Tổng công ty Dofico phát biểu ý kiến tại cuộc họp
Đại diện Tổng công ty Dofico phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng yêu cầu Sở Công thương rà soát bộ tiêu chí đánh giá chợ an toàn trong phòng, chống Covid-19; tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền việc thực hiện quét mã QR tại các cở sở kinh doanh, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện ích… để vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong tình hình mới.

Trong những tháng cuối năm và cận Tết Nguyên đán 2022, các sở, ngành, địa phương liên quan cần đảm bảo hoạt động lưu thông hàng hóa, triển khai chương trình bình ổn giá; xây dựng phương án kết nối cung cầu phù hợp; chuẩn bị kế hoạch đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu, chủ động ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Trong đó, Sở Công thương cần có kế hoạch sớm ra mắt và vận hành có hiệu quả sàn thương mại điện tử của tỉnh.

Tin, ảnh: Hải Quân

.
.
;
.
.