Thăm, tặng quà bệnh nhân Covid-19 là phụ nữ mang thai

Cập nhật lúc 16:37, Thứ Tư, 08/09/2021 (GMT+7)

(ĐN) – Từ ngày 7 đến ngày 17-9, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà các bệnh nhân Covid-19 (F0) là phụ nữ mang thai tại các Bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Hội LHPN tỉnh tặng quà bệnh nhân Covid-19 là phụ nữ mang thai
Đại diện Hội LHPN tỉnh tặng quà bệnh nhân Covid-19 là phụ nữ mang thai

Trong đợt này, Hội LHPN tỉnh sẽ trao tặng 44 phần quà (gồm: ngũ cốc, nước súc miệng, nước rửa tay, C sủi, sữa, bánh…). Trong đó, ở Bệnh viện dã chiến số 2 có 10 trường hợp, Bệnh viện dã chiến số 3 có 12 trường hợp, Bệnh viện dã chiến số 5 có 6 trường hợp, Bệnh viện dã chiến số 6 có 7 trường hợp, Bệnh viện dã chiến số 7 có 4 trường hợp, Bệnh viện dã chiến số 8 có 3 trường hợp và 2 Bệnh viện dã chiến số 9 và số 10 mỗi nơi có 1 trường hợp.

Tại các Bệnh viện dã chiến, đại diện Hội LHPN tỉnh thông qua đội ngũ y bác sĩ thăm hỏi tình hình điều trị, sinh hoạt của các trường hợp F0 là phụ nữ mang thai. Đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe đến phụ nữ mang thai, hy vọng các chị em sớm vượt qua dịch bệnh trở về với gia đình.  

Được biết, đây là lần thứ 2, Hội LHPN tỉnh tổ chức thăm, tặng quà các trường hợp F0 là phụ nữ mang thai và là một trong những hoạt động thuộc Chương trình "Triệu phần quà - San sẻ yêu thương" dành cho phụ nữ, trẻ em và nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo lời kêu gọi của Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Ở đợt thứ nhất, Hội LHPN tỉnh đã thăm và tặng quà 48 trường hợp.

Dự kiến, sau đợt tặng quà tại các bệnh viện dã chiến, trên cơ sở danh sách tổng hợp của Hội LHPN các huyện, thành phố về các trường hợp phụ nữ mang thai đang ở các khu cách ly tại các địa phương, Hội LHPN tỉnh sẽ bố trí đến thăm và tặng quà.

Tin, ảnh: Nga Sơn

.
.
;
.
.