Các trường không tổ chức khai giảng trực tiếp hoặc trực tuyến trong ngày 12-9

Cập nhật lúc 15:47, Thứ Tư, 08/09/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 8-9, Giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ cho biết, Sở GD-ĐT đã có văn bản gửi các Phòng GD-ĐT, các trường THPT, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc về phương án tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022.

Học sinh Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương TP.Biên Hòa tự tin bước vào năm học mới bằng hình thức trực tuyến
Học sinh Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương TP.Biên Hòa tự tin bước vào năm học mới bằng hình thức trực tuyến

Theo đó, các đơn vị không tổ chức lễ khai giảng trực tiếp hoặc trực tuyến vào ngày 12-9 đối với các trường mần non và các trường THPT và vào ngày 18-9 đối với các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Thay vì tổ chức khai giảng trực tiếp như mọi năm, năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nên sáng 12-9, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ có Thư động viên các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, sinh viên toàn tỉnh phát huy tinh thần vượt khó, nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19 để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

Toàn bộ nội dung thư của Chủ tịch UBND tỉnh gửi ngành GD-ĐT sẽ được phát trên sóng của Đài PT-TH Đồng Nai vào lúc 7 giờ 45 phút sáng 12-9, trên trang thông tin điện tử của Sở GD-ĐT tại địa chỉ: http://sgddt.dongnai.gov.vn/ và trên fanpage Thông tin giáo dục Đồng Nai tại địa chỉ: http://facebook.com/DongnaiEdu.

Sau khi kết thúc nội dung phát sóng thư của Chủ tịch UBND tỉnh gửi toàn ngành GD-ĐT nhân dịp năm học mới, các đơn vị sẽ triển khai nhiệm vụ năm học mới, nội dung sinh hoạt chuyên môn và các nội dung liên quan bằng hình thức trực tuyến phù hợp.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và kéo dài, ngành GD-ĐT đã bị ảnh hưởng không nhỏ. Hiện toàn tỉnh đang có trên 200 cơ sở giáo dục từ mầm non đến đại học đang được các địa phương, Sở Y tế trưng dụng làm các khu cách ly, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19. Toàn ngành hiện có trên 600 thầy cô giáo đang tích cực tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương.

Thay vì tổ chức khai giảng vào ngày 5-9 như nhiều địa phương khác trên cả nước, ngành giáo GD-ĐT đã quyết định chọn thời điểm tổ chức bắt đầu vào năm học muộn hơn 1 tuần bằng hình thức học trực tuyến kết hợp với học qua truyền hình.

Công Nghĩa

 

.
.
;
.
.