Nhiều phần quà hỗ trợ trẻ em nghèo và người khuyết tật khó khăn do ảnh hưởng Covid-19

Cập nhật lúc 17:05, Thứ Tư, 01/09/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 1-9, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Biên Hòa đến thăm và tặng quà cho trẻ em tại các khu vực phong tỏa cách ly y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19 và trẻ em tại các khu nhà trọ trên địa bàn 2 phường Long Bình Tân và Thống Nhất.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và TPBH trao sữa cho trẻ em nhà trọ
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và TPBH trao sữa cho trẻ em nhà trọ

Tại những nơi đến, đoàn thăm hỏi, động viên và trao tặng mỗi bé (có độ tuổi từ 1 đến 10) 1 phần quà gồm 3 lốc sữa tiệt trùng Nuti Milk loại 180ml/hộp, riêng các bé dưới 1 tuổi có thêm phần bột ăn dặm bổ sung dinh dưỡng trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Đây là  hoạt động thiết thực nằm trong chương trình hỗ trợ 4 ngàn thùng sữa tiệt trùng Nuti Milk dành tặng cho trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh kết nối vận động hỗ trợ.

* Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ H.Vĩnh Cửu đã tổ chức trao 600 phần quà hỗ trợ người dân khó khăn và lực lượng phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Cụ thể, đơn vị này đã trao tặng 200 phần quà (mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng) cho người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn. Trao 400 phần quà, trị giá 200 ngàn đồng phần cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, tình nguyện viên, người bị nhiễm Covid-19, người làm công tác chữ thập đỏ.

Người dân H.Vĩnh Cửu nhận quà do Hội Chữ thập đỏ H.Vĩnh Cửu trao tặng. (ảnh: Tuyết Hồng)
Người dân H.Vĩnh Cửu nhận quà do Hội Chữ thập đỏ H.Vĩnh Cửu trao tặng. (ảnh: Tuyết Hồng)

* Chiều 1-9, Hội Chữ thập đỏ TP.Biên Hòa đã trao tặng 50 phần quà cho người khuyết tật khó khăn tại P.Trảng Dài. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, gồm: gạo, trứng, rau củ, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, do Hội Chữ thập đỏ TP.Biên Hòa vận động.

* Trong 3 ngày 30, 31-8 và 1-9, Hội Chữ thập đỏ TP.Long Khánh đã tiến hành tặng quà hỗ trợ người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo. Cụ thể, đơn vị này đã trao 240 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng cho người khuyết tật gia đình khó khăn, người khuyết tật sinh sống tại các khu nhà trọ, người mắc bệnh hiểm nghèo hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Xuân Nương - Văn Truyên

 

.
.
;
.
.